Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon

Quỳnh Anh (Zing News) | 17/10/2021, 17:07

Bức tranh hơn 1.000 m2 nằm trên tường của một tòa nhà ở thành phố São Paulo, Brazil thu hút sự chú ý bởi được vẽ từ tro bụi của những vụ cháy rừng.

Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon - 1

Nghệ sĩ người Brazil Mundano đã sử dụng tro bụi từ những vụ cháy tại khu rừng nhiệt đới Amazon để tạo ra bức tranh khổng lồ ở thành phố Sao Paulo. Bức tranh mang tên "The Forest Brigade" (tạm dịch: Lữ đoàn rừng) tái hiện cảnh một người lính cứu hỏa đứng giữa sự hỗn độn của lửa, cây cối và động vật hoang dã.

Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon - 2

Tác phẩm nghệ thuật rộng 1.000 m2 nằm trên bức tường của một tòa nhà trong thành phố. Tác giả gọi bức tranh này là hành động của "chủ nghĩa nghệ thuật". Mundano chia sẻ: "Tôi đã sử dụng bằng chứng của tội ác để vẽ bức tranh này".

Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon - 3

Người nghệ sĩ này đã thực hiện bức tranh bằng cách sử dụng sơn làm từ tro được thu gom và mang về từ các đám cháy ở rừng nhiệt đới Amazon, vùng ngập nước Pantanal, thảo nguyên nhiệt đới Cerrado và rừng Đại Tây Dương.

Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon - 4

Quảng cáo

Mundano cho biết anh đã đi hơn 10.000 km khắp Brazil trong vòng 2 tháng để thu thập tro tàn. Trong chuyến hành trình nghệ thuật của mình, anh đã gặp gỡ những người lính cứu hỏa và tình nguyện viên để lắng nghe câu chuyện của họ.

Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon - 5

Đối với Mundano, bức tranh tường khổng lồ này như lời phản đối, tiếng kêu cứu trước nạn phá rừng của nhân loại. Ông cũng thể hiện sự ủng hộ, tôn vinh đối với những anh hùng, người lính cứu hỏa đã cứu hành tinh của chúng ta trước sự hủy diệt.

Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon - 6

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã đấu tranh để thực hiện cam kết xóa bỏ tình trạng chặt phá rừng bất hợp pháp ở Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới. Chỉ riêng trong tháng 8, vệ tinh đã ghi nhận 28.060 đám cháy ở rừng Amazon của Brazil, một bức tường thành quan trọng trong quá trình chống lại biến đổi khí hậu nhờ lượng lớn khí CO2 mà hệ thực vật hấp thụ và lưu trữ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tranh đường phố làm từ tro bụi của các vụ cháy rừng Amazon
vietnam.vn