Tranh cãi chị đẹp hát tốt nhưng điểm thấp hơn cả Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi

13/11/2023 20:05

Nguyên Hà chỉ nhận được 77 điểm ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, thấp hơn cả Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi. Vấn đề này khiến khán giả bất bình.

Tranh cãi vẫn chưa dứt xoay quanh chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng bản Việt. Ngoài vấn đề sắp xếp sân khấu, hình ảnh, cách dẫn dắt của 2 MC Quốc Trường, Lâm Bảo Châu, chương trình liên tục gây tranh luận về điểm số các chị đẹp nhận được ở vòng đầu tiên.

Điểm số trong chương trình gây khó hiểu

Nhiều chị đẹp trong chương trình có tiết mục hấp dẫn, lôi cuốn với khán giả. Tuy nhiên, quan điểm của khán giả dường như rất trái chiều với ban cố vấn trong chương trình. Bởi thế, Nguyên Hà, Mlee được khán giả hết lời khen ngợi nhưng điểm số khán giả dành cho họ rất thấp.

Gây sốc nhất phải kể đến trường hợp của Nguyên Hà. Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè của nữ ca sĩ có bản phối mới hấp dẫn do DTAP thực hiện. Giọng hát Nguyên Hà cảm xúc, ngọt ngào và điểm số ban cố vấn dành cho cô là 77.

Giải thích việc chỉ dành cho Nguyên Hà 77 điểm, đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung cho rằng nếu nữ ca sĩ kết hợp thêm vũ đạo, kết quả sẽ cao hơn. Ban cố vấn nhận định Nguyên Hà cần thêm những yếu tố để thu hút người xem hơn.

Tranh cãi chị đẹp hát tốt nhưng điểm thấp hơn cả Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi-1
Điểm số của Nguyên Hà ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng gây khó hiểu

Đúng là Nguyên Hà đã quá an toàn và có lẽ chưa đầu tư đủ cho một sân chơi thiên về tính giải trí như Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng. Thế nhưng, 77 vẫn là con số quá thấp cho Nguyên Hà, theo ý kiến của nhiều khán giả. Cô thậm chí đứng áp chót và thấp hơn Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi.

Cái đỉnh cao của một ca sĩ là hát mà có thể chạm được đến cảm xúc của khán giả, khiến khán giả chìm sâu vào từng câu hát của mình. Nghe Nguyên Hà hát mà như có thước phim chạy trong đầu, tôi thấy rung động lắm”, “Không nhảy là tự động điểm thấp à”, “Tôi nghe Nguyên Hà hát thấy quá đỉnh. Không thể để vụ 77 điểm này chìm xuống được. Vô lý hết sức”, khán giả bình luận.

Mlee gây tiếc nuối không kém khi làm mới bản hit Cá Cắn Câu do DTAP sáng tác kết hợp vũ đạo đẹp, đầu tư hiệu ứng sân khấu, tôn vinh giá trị truyền thông nhưng chỉ nhận được 80 điểm.

Ban cố vấn của chương trình mùa đầu tiên bao gồm Phó Trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam - nhà báo Trần Hồng Hà, đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung và giám đốc sáng tạo Denis Đặng.

Tranh cãi chị đẹp hát tốt nhưng điểm thấp hơn cả Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi-2
Mlee đầu tư mạnh tay cho tiết mục nhưng vẫn không thể đạt điểm số cao

Đương nhiên họ là những người tài năng và đã khẳng định chỗ đứng trong lĩnh vực họ làm việc. Điều đó không có gì phải bàn cãi nhưng khán giả đặt câu hỏi liệu ban cố vấn có đủ chuyên môn về âm nhạc, vũ đạo để đưa ra điểm số cho những ca sĩ chuyên nghiệp hay không?.

Hiện tại, 4/5 chị đẹp có điểm số cao nhất (88 điểm) là các chị đại của làng nhạc như Thu Phương, Mỹ Linh, Hồng Nhung và Lệ Quyên. Người còn lại là Trang Pháp.

Trang Pháp đã hoàn toàn chinh phục khán giả với giọng hát nội lực gây bất ngờ và màn trình diễn đầu tư công phu. Do đó, việc cô nhận 88 điểm được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.

Với những chị đẹp còn lại, cũng có khán giả cho rằng chưa bàn đến chất lượng tiết mục, họ cũng khó có thể nhận số điểm thấp hơn. Lý do là họ có vị thế quá lớn trên thị trường âm nhạc.

Đương nhiên, các chị đại hát xuất sắc và đã nỗ lực thể hiện vũ đạo. Nhưng dẫu vậy, một số người nghe chia sẻ họ chưa cảm nhận được cảm xúc từ các tiết mục.

Quyền quyết định vẫn thuộc về khán giả

Tuy nhiên, khán giả có lẽ không cần tranh cãi quá nhiều về điểm số của ban cố vấn. Bởi như bản gốc tại Trung Quốc, quyền quyết định ai đi ai ở ở những vòng tiếp theo, kể cả chung kết hoàn toàn thuộc về khán giả.

Kết thúc vòng đầu tiên, 30 chị đẹp được chia thành 2 nhóm 3, 2 nhóm 5 và 2 nhóm 7 thành viên tương ứng với 6 bài hát. Họ tập luyện để biểu diễn và cạnh tranh trong vòng công diễn đầu tiên.

Theo thông báo trước đó, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 có tổng cộng 5 vòng công diễn, một đêm chung kết và một đêm thành đoàn. Trong mỗi vòng công diễn, ban tổ chức mời 357 khán giả đều là nữ đến trực tiếp xem các sân khấu để bình chọn.

Ê-kíp sản xuất khẳng định sẽ có đơn vị kiểm toán kiểm định kết quả bình chọn nhằm đảm bảo tính chính xác và công bằng.

Hiện, ê-kíp chưa thông báo thể lệ của từng vòng. Nhưng theo bản gốc, tất cả thành viên trong đội có điểm số cao nhất ở mỗi vòng công diễn sẽ an toàn đi vào vòng đấu tiếp theo.

Một vài thành viên trong đội có điểm số thấp nhất sẽ bị loại. Số lượng chị đẹp bị loại trong mỗi vòng công diễn tùy thuộc vào quyết định của ê-kíp sản xuất.

Tranh cãi chị đẹp hát tốt nhưng điểm thấp hơn cả Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi-3
Chi Pu đã gây bất ngờ lớn ở Đạp gió 2023

Do đó, những chị đẹp xuất hiện thường xuyên và quen mặt với khán giả, lượng fan đông đảo sẽ có lợi thế trong việc bình chọn. Tuy nhiên, bất ngờ luôn xảy ra với những nghệ sĩ có sự đầu tư, sáng tạo, gây bất ngờ.

Chẳng hạn Chi Pu là gương mặt hoàn toàn mới, không hề có fan tại Trung Quốc khi tham gia Đạp Gió 2023. Thế nhưng cô liên tục gây kinh ngạc khi đưa ra những ý tưởng trình diễn táo bạo.

Cuối cùng, Chi Pu đã vượt qua những ngôi sao Trung Quốc để giành thứ hạng cao và được ra mắt trong nhóm nhạc của chương trình này.

Theo Tiền Phong 

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tranh cãi chị đẹp hát tốt nhưng điểm thấp hơn cả Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO