Tranh cãi bùng nổ về trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho bác sĩ

29/05/2022, 15:32

Trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho bác sĩ ở Ấn Độ bị chỉ trích cổ xúy cho vấn nạn phân biệt giai cấp và đẳng cấp.

Cộng đồng mạng Ấn Độ bùng nổ tranh cãi về Medico Life Parner, một trang web hẹn hò của Ấn Độ mà người tham gia chỉ là các bác sĩ. Theo nhiều người, trang web này đang đề cao chủ nghĩa giai cấp.

Medico Life Partner là dịch vụ mai mối trực tuyến nhằm giúp các nam và nữ bác sĩ tìm được "đối tác chất lượng cao" có cùng chuyên môn. Theo quảng cáo trên trang web, các bác sĩ thuộc mọi tôn giáo, đẳng cấp, khoảng cách địa lý đều có thể tham gia. Tuy nhiên, trang web này chủ yếu phổ biến ở Ấn Độ, bởi đa số người đăng ký tham gia là công dân nước này. 

Tranh cãi bùng nổ về trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho bác sĩ
Tranh cãi bùng nổ về trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho các bác sĩ tại Ấn Độ. (Ảnh: Twitter)

Oddity Central đưa tin, những người tham gia Medico Life Partner được quyền lựa chọn nhiều gói dịch vụ như gói miễn phí không cho phép bạn xem chi tiết thông tin liên hệ của người dùng khác hoặc gửi tin nhắn. Ngoài ra, người tham gia có thể dùng các gói trả phí từ 3.825 rupee (49 USD) tới 18.900 rupee (243 USD). Mức chi phí này được cho hoàn toàn khả thi đối với các bác sĩ.

"Kết hôn là quyết định lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người, cũng như với cả gia đình. Việc lựa chọn người bạn đời và tìm thấy tình yêu trong mơ của bạn thông qua một quy trình logic và suy nghĩ kỹ lưỡng là điều rất nên làm. Các giải pháp có sẵn trên mạng hiện không thể cung cấp những lựa chọn thỏa đáng đặc biệt cho những người có học thức và suy nghĩ tân tiến cũng như xuất thân trong gia đình tốt", trang web Medico Life Partner giới thiệu.

Theo nhiều người, đám cưới mà Medico Life Partner nhắc tới không phải xuất phát từ tình yêu mà đó là “quy trình logic và suy nghĩ kỹ lưỡng”. Nói cách khác, như quảng cáo của Medico Life Partner, nếu bạn làm bác sĩ, bạn nên tìm người yêu làm công việc tương tự thay vì những ngành nghề khác. Chính lời quảng cáo này đã khiến Medico Life Partner bị cáo buộc cổ xúy cho vấn nạn phân biệt giai cấp và đẳng cấp đầy tai tiếng ở Ấn Độ.  

Quảng cáo

Một người dùng mạng xã hội đánh giá 1 sao cho trang web Medico Life Partner cho hay, vấn đề nằm ở chỗ phần lớn trong số 21.000 tài khoảm đăng ký trên trang web hẹn hò trực tuyến này là giả mạo. Song thông tin này chưa thể xác nhận.

Nhưng trái lại, không ít người bày tỏ sự đồng tình với trang web hẹn hò trực tuyến dành riêng cho bác sĩ. Bởi họ cho rằng, các bác sĩ kết hôn với đồng nghiệp thực sự rất thuận tiện. Nhiều người còn bày tỏ hy vọng sẽ sớm có dịch vụ mai mối trực tuyến dành riêng cho đối tượng là luật sư và kỹ sư.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tranh cãi bùng nổ về trang web hẹn hò trực tuyến chỉ dành cho bác sĩ
vietnam.vn