Tránh ăn dưa hấu khi gặp phải những dấu hiệu này

NGỌC THÙY (THEO BRIGHTSIDE)| 17/09/2022 10:37

Dưa hấu là món tráng miệng thơm ngon và cần được lựa chọn kỹ càng trước khi mua. Dưới đây là những dấu hiệu cần tránh khi mua dưa hấu để không bị ngộ độc.

Tránh ăn dưa hấu khi gặp phải những dấu hiệu này
Nên lựa chọn dưa hấu thật kỹ càng trước khi mua để tránh gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Bright Side

Vỏ màu vàng là dấu hiệu của nồng độ nitrat cao

Nitơ là nguyên tố quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, nhiều người lại cung cấp hàm lượng nitơ rất lớn, vượt mức tiêu chuẩn khi trồng dưa hấu để kiếm lợi nhuận cao.

Đó là lý do sao khi cắt trái cây nên chú ý đến màu sắc của vỏ. Nên tránh ăn những quả dưa hấu có lớp vỏ màu vàng để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Vỏ dưa hấu có lỗ thủng

Lỗ thủng trên dưa hấu có thể là do vết kim tiêm nitrat, hoặc cũng có thể là do dấu vết của côn trùng. Vì vậy, nên tránh những loại trái cây có dấu hiệu này bởi phần bên trong có thể bị hư hỏng.

Dưa hấu có phần giữa to và rỗng

Các loại dưa hấu có phần giữa to, rỗng và có vết nứt trên thịt chứng tỏ chúng đã quá chín hoặc chứa nhiều hormone tăng trưởng.

Dưa hấu quá chín có vị hơi đắng, dưa hấu có chứa hormone tăng trưởng có thể gây ngộ độc. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết, bạn không nên ăn dưa hấu nếu thấy những dấu hiệu này.

Trọng lượng dưa hấu rất nhẹ

Lưu ý nên cân dưa hấu trước khi mua. Nên chọn loại dưa hấu đặc và nặng, đây là dấu hiệu chứng tỏ loại quả này rất thơm ngon và mọng nước.

Bỏ một phần thịt dưa hấu vào nước và thấy nước chuyển sang màu hồng tươi

Bạn có thể kiểm tra nồng độ nitrat trong dưa hấu và tránh bị ngộ độc thực phẩm bằng cách cắt một phần thịt dưa hấu bỏ vào nước sạch ở nhiệt độ phòng. Nếu nước chuyển sang màu hồng tươi, tốt nhất bạn không nên ăn quả dưa hấu đó nữa.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tránh ăn dưa hấu khi gặp phải những dấu hiệu này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO