Trang web của Bộ Quốc phòng và Các lực lượng vũ trang Ukraine bị tấn công

Bảo Hà| 16/02/2022 11:53

Ngày 15/2, Trung tâm Truyền thông chiến lược và An ninh thông tin Ukraine thông báo về một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào các trang web của Bộ Quốc phòng, Các lực lượng vũ trang, ngân hàng Privatbank và Oschadbank của nước này.

Trang web của Bộ Quốc phòng và Các lực lượng vũ tran Ukraine bị tấn công mạng. (Nguồn: Getty Images)
Các trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine và hai ngân hàng PrivatBank, Oschadbank bị tấn công mạng trong ngày 15/2. (Nguồn: Getty Images)

Trung tâm trên cho biết, ngân hàng PrivatBank đã bị tấn công DDoS. Người sử dụng dịch vụ Privat24 của PrivatBank đã báo cáo có vấn đề trong hoạt động thanh toán và hoạt động của ứng dụng này.

Tuy nhiên, PrivatBank khẳng định không có mối đe dọa nào đối với tiền của người gửi.

Tương tự, dịch vụ trực tuyến của ngân hàng Oschadbank cũng xảy ra lỗi. Oshadbank xác nhận vụ tấn công mạng và cho biết, vụ việc đã làm chậm một số hệ thống.

Các trang web của Bộ Quốc phòng và Các lực lượng vũ trang Ukraine cũng bị tấn công mạng. Trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine hiện thông báo "đang bảo trì" sau khi bị tấn công. Theo cơ quan này, họ đang tìm cách khôi phục hoạt động của website.

Theo Trung tâm Truyền thông chiến lược và An ninh thông tin Ukraine: "Không loại trừ những kẻ gây hấn áp dụng chiến thuật sử dụng thủ đoạn vì họ không thể thực hiện kế hoạch gây hấn quy mô lớn".

Dù không đề cập Nga, song, Ukraine thường dùng thuật ngữ "kẻ gây hấn" để chỉ quốc gia láng giềng rộng lớn từ sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Nga chưa bình luận về thông tin này. Cáo buộc mới nhất được đưa ra sau khi quân đội Nga thông báo rút bớt các đơn vị đã hoàn thành diễn tập gần Ukraine.

Kiev từng đổ lỗi cho Moscow về các vụ tấn công mạng. Hồi tháng trước, Ukraine thông báo đã xảy ra một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các trang web của chính phủ nước này, khiến một số trang không truy cập được, trong đó có các trang web của Bộ Ngoại giao, Nội các, Bộ Chính sách ruộng đất, Bộ giáo dục, Hội đồng an ninh và quốc phòng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trang web của Bộ Quốc phòng và Các lực lượng vũ trang Ukraine bị tấn công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO