Trang trại nuôi hơn 15.000 con heo xả thải trực tiếp ra sông

Phạm Diện| 02/01/2024 16:00

Một trang trại nuôi khoảng 15.500 con heo ở Bình Dương đã xả thải trực tiếp ra sông Bé. Công an tỉnh này đã lập biên bản về lĩnh vực bảo vệ môi trường và một số chất thải nguy hại khác.

Ngày 2/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Bình Dương thông tin, đơn vị đã kiểm tra và phát hiện một trang trại chăn nuôi heo có dấu hiệu xả chất thải chăn nuôi chưa qua xử lý ra Sông Bé.

Theo đó, ngày 1/1, đơn vị có chức năng đã kiểm tra trại heo Phú Giáo 02FF, ấp Đuôi Chuột, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo có diện tích chuồng trại hơn 25.000m2, đang nuôi khoảng 15.500 con heo thịt.

Trang trại nuôi hơn 15.000 con heo xả thải trực tiếp ra sông - 1

Nước thải trại heo xả ra sông Bé (Ảnh: Cắt từ clip).

Đại diện cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về môi trường, chưa hoàn thành việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của trang trại.

Qua kiểm tra các công trình xử lý chất thải của trại heo trên, đoàn kiểm tra ghi nhận, nước thải chăn nuôi của trại heo xả thẳng xuống Sông Bé với lưu lượng khoảng hơn 51m3/ngày đêm, có dấu hiệu vi phạm tại Nghị Định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Một số chất thải nguy hại gồm: Bóng đèn huỳnh quang bị hư, bao bì đựng thuốc thú y, kim tiêm.. trang trại đã chuyển giao cho đơn vị có chức năng xử lý nhưng chưa cung cấp được hợp đồng xử lý chất thải và chứng từ giao nhận chất thải.

Công an Bình Dương đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bài liên quan
  • Giá gạo Việt Nam cao nhất 15 năm, bỏ xa Thái Lan
    Giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm của Việt Nam đang tăng mạnh, lên mức 653 USD/tấn, cao nhất 15 năm và đắt hơn gạo Thái Lan 93 USD/tấn. Theo dự báo, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam sẽ duy trì ở mức cao sang đến đầu năm sau.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trang trại nuôi hơn 15.000 con heo xả thải trực tiếp ra sông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO