Trắng tay khi chuẩn bị sinh con vì chồng đầu tư thua lỗ

21/05/2024 07:39

Thật buồn khi cháu phát hiện ra chồng cháu đã dùng số tiền tiết kiệm đó đầu tư vào tiền ảo, chứng khoán, giờ một phần tiền đã mất, phần còn lại thì chưa lấy ra được.

Cô Thanh Tâm thân mến!

Vợ chồng cháu cưới nhau được hơn 2 năm thì cháu mới có bầu. Do cháu bị động thai nên hai vợ chồng bàn nhau cháu sẽ xin nghỉ không lương để dưỡng thai. Công ty của cháu có doanh thu tốt, mọi người lại chăm chỉ làm việc, mỗi người làm kiêm nhiệm nhiều việc nên thu nhập cũng cao. 

Trước đây, hai vợ chồng cháu thống nhất lương của cháu được dùng để chi tiêu hàng ngày, còn lương của chồng tiết kiệm để tích luỹ phát triển kinh tế gia đình. Cháu vốn là người không để ý đến tiền bạc nên cũng không sát sao quản lý thu nhập của chồng hằng tháng được bao nhiêu, đã gửi tiết kiệm hay chưa. 

Thỉnh thoảng cháu chỉ hỏi chồng xem tổng số tiền đã có bao nhiêu. Và mỗi tháng, cháu ăn tiêu tiết kiệm để có thể để ra 2-3 triệu đồng từ lương của mình cho quỹ dự phòng.

Khi cháu nghỉ không lương thì cháu bàn với chồng tạm thời đưa lương về cho cháu để chi tiêu hằng ngày, khi nào cháu sinh con, đi làm trở lại sẽ tính sau. Nhưng chồng cháu không đồng ý mà muốn dùng quỹ dự phòng từ chỗ cháu. 

Cháu thấy chồng tính toán chi ly với vợ nên yêu cầu anh ấy mang sổ tiết kiệm đưa cháu giữ để cháu chủ động tài chính. Thật buồn khi cháu phát hiện ra chồng cháu đã dùng số tiền tiết kiệm đó đầu tư vào tiền ảo, chứng khoán, giờ một phần tiền đã mất, phần còn lại thì chưa lấy ra được. Cháu đề nghị chồng đưa lương về để dùng chi tiêu hằng ngày. 

Lúc đó, chồng cháu mới thú nhận là đã vay tiền nên phải lấy lương để trả nợ, vài tháng nữa mới trả hết. Cháu dự tính dùng quỹ dự phòng để trả hết khoản nợ hiện nay của chồng cháu, cô thấy có được không? Cháu xin được giấu tên.

Trắng tay khi chuẩn bị sinh con vì chồng đầu tư thua lỗ-1Ảnh minh họa

Cháu gái yêu quý!

Cháu là người căn cơ, có trách nhiệm trong việc chi tiêu. Sau khi biết chồng đã đầu tư hết số tiền tích luỹ hơn 2 năm qua, cháu vẫn tính dùng quỹ dự phòng mình tiết kiệm được để trả nốt nợ cho chồng. Nhưng trong thời điểm hiện tại, Thanh Tâm thấy cháu không nên làm như vậy.

Số tiền cháu tự tiết kiệm không nhiều và phải dành cầm cự lúc cháu cần nghỉ dưỡng thai. Kể cả cháu đã ổn định sức khoẻ, có thể đi làm trở lại thì vẫn phải bàn bạc vấn đề tài chính của gia đình ngay từ bây giờ.

Trước mắt, chồng cháu cần đưa một nửa số tiền lương về cho vợ, một nửa còn lại dùng để trả nợ thì cháu mới có tiền chi dùng, trong trường hợp cháu phải nghỉ không lương dài ngày. Từ thời điểm trả hết nợ, vợ chồng cháu cần thống nhất số tiền mà chồng cháu phải mang về nhà hàng tháng.

Vì việc chi tiêu của gia đình sau này không chỉ là của hai vợ chồng son nữa, thêm đứa con thì các khoản cần chi sẽ tăng lên. Quỹ dự phòng của gia đình cũng cần được bổ sung vì cuộc sống gia đình có con nhỏ luôn cần có tài chính sẵn sàng chi dùng. Chúc cháu sớm ổn định sức khoẻ, chuẩn bị chào đón "thiên thần nhỏ" của mình!

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trắng tay khi chuẩn bị sinh con vì chồng đầu tư thua lỗ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO