Trang Pháp sang Hàn Quốc biểu diễn, bị nghi 'mượn' beat của nhóm nữ top đầu Kpop

21/06/2024 09:02

MXH đang xôn xao trước beat nhạc đi diễn của Trang Pháp vì quá giống với bản hit đình đám nhóm nữ nhà SM là aespa.

Sau Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 1, Trang Pháp hiện là chị đẹp được săn đón nhất. Không chỉ thử sức với vai trò mới là thành viên nhóm nhạc LUNAS, Trang Pháp còn trở nên quen mặt với khán giả trẻ loạt sân khấu âm nhạc đình đám thời gian qua.

Chạy show không ngớt, mới đây, Trang Pháp có buổi diễn tại Busan, Hàn Quốc. Với khả năng sáng tác - produce, những sân khấu của Trang Pháp đều được cô tự mình làm mới phần âm nhạc. Tuy nhiên, đôi lúc Trang Pháp cũng gây tranh cãi.


Trang Pháp biểu diễn "Chỉ Là" (remix) trong sân khấu mới đây tại Busan.

Trang Pháp sang Hàn Quốc biểu diễn, bị nghi mượn beat của nhóm nữ top đầu Kpop-1
Trang Pháp tự tin thể hiện giọng hát và vũ đạo.

Trang Pháp sang Hàn Quốc biểu diễn, bị nghi mượn beat của nhóm nữ top đầu Kpop-2
Nhưng beat remix lại làm dấy lên nghi vấn đạo nhạc.

Mang đến Busan loạt ca khúc quen thuộc đã được remix, Trang Pháp chiêu đãi khán giả phần trình diễn mãn nhãn, đã tai. Sẽ không có gì để nói nếu sân khấu Chỉ Là (remix) của Trang Pháp không vướng nghi vấn đạo nhạc.

Trên TikTok của mình, Trang Pháp cập nhật fancam sân khấu Chỉ Là, đoạn nhạc đầu tiên vang lên khiến fan Kpop nhớ ngay đến bản hit Drama của aespa.


aespa - "Drama" MV

Ngay dưới phần bình luận, nhiều fan aespa cũng có cùng thắc mắc. Dù chỉ một đoạn ngắn, nhưng rất dễ nhận thấy giai điệu quen thuộc của ca khúc Drama trong bản phối mới của Trang Pháp.

Thời gian qua, Drama là một ca khúc vô cùng viral trên MXH. Âm thanh điện tử kết hợp cùng bộ gõ độc đáo đã trở thành signature của ca khúc này nói riêng và âm nhạc aespa nói chung.

Trang Pháp sang Hàn Quốc biểu diễn, bị nghi mượn beat của nhóm nữ top đầu Kpop-3
Âm thanh điện tử kết hợp cùng bộ gõ độc đáo đã trở thành signature của aespa.

Tranh cãi trở nên gay gắt hơn khi ca khúc Drama là một sáng tạo mới của đội ngũ làm nhạc nhà SM, không sử dụng sample. Trong trường hợp ca khúc sử dụng sample, việc beat của Trang Pháp có phân đoạn tương đồng sẽ dễ để giải thích hơn.

Vì lý do này, nhiều người hoài nghi Trang Pháp đã “mượn beat" của nhóm nữ nhà SM để làm mới ca khúc của mình. Câu hỏi đặt ra là có được phép hay không.

Trang Pháp sang Hàn Quốc biểu diễn, bị nghi mượn beat của nhóm nữ top đầu Kpop-4
Nhiều người hoài nghi Trang Pháp đã “mượn beat" của nhóm nữ nhà SM để làm mới ca khúc của mình.

Trên các diễn đàn Kpop, dân tình tranh luận rôm rả về khả năng Trang Pháp đạo nhạc. Netizen chia thành nhiều hướng, người khẳng định có dấu hiệu “mượn beat", người lại phản bác cho rằng đây chỉ là sự giống nhau thường thấy trong âm nhạc. Phân đoạn giống nhau cũng chỉ kéo dài vài giây, rất khó phân định. Chúng tôi đã liên hệ với Trang Pháp và ekip về vấn đề này.

Theo Người đưa tin

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trang Pháp sang Hàn Quốc biểu diễn, bị nghi 'mượn' beat của nhóm nữ top đầu Kpop
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO