Trấn Thành, Tóc Tiên có phải diễn sâu ở Ca sĩ mặt nạ?

19/12/2023 17:40

Anh Tú chia sẻ hầu hết dàn cố vấn đều có những phán đoán đúng về danh tính của mascot nhưng phải họ phải cố gắng làm nhiễu loạn thông tin, đảm bảo sự hấp dẫn cho chương trình từ đầu đến cuối. 

Mùa hai Ca sĩ mặt nạ tuy không bùng nổ bằng mùa một, song dần về chặng cuối, chương trình vẫn hút lượng khán giả nhất định theo dõi, ủng hộ. Chiến thắng của Voi Bản Đôn Anh Tú đã chứng minh điều đó. Mascot này cũng mang về cho chương trình hơn 350 triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội.

Dẫn dắt khán giả lần theo những manh mối không thể thiếu ban cố vấn gồm Trấn Thành, Bích Phương, Tóc Tiên. Theo format, cố vấn phán đoán nghệ sĩ ẩn dưới bộ mascot, dựa trên dữ liệu được cung cấp. Suy luận của dàn cố vấn không chỉ làm nhiễu loạn thông tin mà góp phần tạo mảng miếng giúp show diễn hấp dẫn hơn.

Trấn Thành, Tóc Tiên có phải diễn sâu ở Ca sĩ mặt nạ? ảnh 1
Ba cố vấn cố định Ca sĩ mặt nạ mùa 2 gồm: Trấn Thành, Bích Phương, Tóc Tiên. Mỗi tập có thêm một cố vấn khách mời.

Tuy vậy, ở một số tập, dàn cố vấn bị khán giả tố “diễn sâu”, bởi có nhiều ca sĩ có chất giọng đặc trưng, những khán giả không có chuyên môn thanh nhạc cũng dễ dàng nhận ra, nhưng cố vấn luôn đánh lạc hướng, đưa ra dự đoán sai. Ví dụ như mascot Khỉ Hồng Ưng Hoàng Phúc, mascot Cừu Bông Khởi My, không cố vấn nào đưa ra dự đoán đúng.

Chia sẻ với Tiền Phong, ca sĩ Anh Tú – quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa hai - xin khán giả cảm thông với dàn cố vấn. “Nếu như trong trường hợp cố vấn nói thẳng tên nghệ sĩ còn gì hay. Format chương trình đoán nghệ sĩ cho đến tận lúc lộ mặt, làm thông tin nhiễu loạn, để khán giả nghe, bàn tán thật nhiều, đấy mới là điều hay. Nếu vòng đầu anh Trấn Thành nói thẳng tên Anh Tú, Orange… liệu vòng hai còn ai xem.

Trấn Thành, Tóc Tiên có phải diễn sâu ở Ca sĩ mặt nạ? ảnh 2
"Voi Bản Đôn" Anh Tú - Quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa 2.

Cố vấn viên đã phải vận dụng hết khả năng để nghĩ ra những cái tên nghệ sĩ, đưa ra đặc trưng trong giọng hát của một vài ca sĩ giống nhau, thao túng tâm lý người xem. Đó là điều khó khăn ban cố vấn phải làm” – Voi Bản Đôn Anh Tú chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết với tai nghe của Trấn Thành, chị Tóc Tiên, đoán giọng hát là điều quá dễ với họ.

Hôm 18/12, Trấn Thành tiết lộ anh yêu mến Hoàng Hải từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn và hiến kế để chương trình mời nam ca sĩ.

“Thời đó ở miền Bắc, anh Hải 'super hot', đi show không ngừng nghỉ và được mệnh danh 'hoàng tử tình ca'. Một thời gian sau anh biến mất khiến tôi thắc mắc. Ban tổ chức từng hội ý, hỏi tôi có biết ai hát hay ở Việt Nam không vì tôi nghe nhạc nhiều. Tôi đưa ra nhiều cái tên và Hoàng Hải là một trong những người tôi đề xuất đầu tiên. Phải có người này chương trình mới hấp dẫn, có cái để coi…” – Trấn Thành nói.

Nhiều khán giả nhận định có nhiều trường hợp xảy ra, một là chương trình đã sắp hết kịch bản, các cố vấn chỉ diễn theo. Hai là họ không biết được chương trình mời nghệ sĩ nào nhưng đều có đáp án chính xác từ lần đầu mascot diễn, tuy nhiên để đảm bảo tính hấp dẫn của show, dàn cố vấn buộc phải đi lắt léo đưa ra nhiều phán đoán để làm khán giả bối rối.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trấn Thành, Tóc Tiên có phải diễn sâu ở Ca sĩ mặt nạ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO