Tràn lan spa, thẩm mỹ viện làm dịch vụ giảm cân, giảm béo 'cấp tốc'

14/05/2023 21:04

Lợi dụng nhu cầu làm đẹp của khách hàng, một số spa, thẩm mỹ viện trên địa bàn Hà Nội tung ra nhiều gói dịch vụ ưu đãi giảm cân, giảm béo "cấp tốc".

Theo Tổ chức Y tế thế giới, năm 2020, ước tính có khoảng 15% dân số thế giới mắc bệnh béo phì. Dự báo đến năm 2030, con số này sẽ lên tới 18%.

Thừa cân, béo phì là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là khi hè đến nhu cầu làm đẹp tăng lên. Lợi dụng tâm lý đó, một số spa, thẩm mỹ trên địa bàn Hà Nội tung ra nhiều gói dịch vụ ưu đãi giảm cân, giảm béo "cấp tốc". Đáng nói, nhiều cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chuyên môn, thậm chí hành nghề ngay tại nhà.

Tràn lan spa, thẩm mỹ viện làm dịch vụ giảm cân, giảm béo cấp tốc - Ảnh 1.
Tràn lan spa, thẩm mỹ viện làm dịch vụ giảm cân, giảm béo cấp tốc - Ảnh 2.

Đủ lời mời chào hấp dẫn cho dịch vụ giảm cân, giảm béo tràn lan trên mạng xã hội, nhiều ưu đãi cũng được tung ra. Trong vai người có nhu cầu giảm béo, phóng viên nhận được lời tư vấn với đủ gói dịch vụ tại một cơ sở thẩm mỹ trên phố Thái Thịnh: "Tiêm vào phần tay, nhanh lắm chỉ sau 7 ngày là chị thấy nó co lên rồi, còn phần bụng tầm 1 tuần đến 2 tuần", "Còn đây là sản phẩm detox sẽ kích thích tăng quá trình trao đổi chất nhiều hơn, làm đốt cháy năng lượng của mình thì sẽ làm giảm cân".

Nếu khách hàng còn hoài nghi về sự an toàn thì cũng sẽ được tiết lộ: "Tuyệt đối an toàn ạ! Của Hàn Quốc đấy chị!", "Liệu trình bên em 15 triệu đang giảm giá còn 12 triệu", "Em trực tiếp tiêm luôn, em học bác sĩ ở bên Singapore".

Cứ thế, các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm. Tại một địa chỉ trên phố Hàm Long, tầng 1 là cửa hàng tiện lợi nhưng tầng 2 lại là spa trong căn phòng hơn chục m2 với dụng cụ y tế thô sơ. Nhằm khiến khách tin tưởng, nhân viên thẩm mỹ đưa ra đủ lý lẽ thuyết phục, đơn giản nhất là đưa ra những dẫn chứng của khách trước.

Tràn lan spa, thẩm mỹ viện làm dịch vụ giảm cân, giảm béo cấp tốc - Ảnh 3.

Tiêm ở đâu, tiêm thế nào, chỉ cần có nhu cầu, mọi dịch vụ đều được đáp ứng. Thậm chí, nếu tiêm chưa đủ "cấp tốc" thì một số cơ sở thẩm mỹ sẽ tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng.

Theo Đại diện Sở y tế Hà Nội, các can thiệp tiêm, chích hay thực hiện can thiệp xâm lấn đều không được chỉ định và cấp phép tại spa và thẩm mỹ viện mà chỉ được thực hiện tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được phê duyệt danh mục kỹ thuật. Muốn tạo niềm tin với khách hàng, mỗi nơi sẽ có một cách.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tràn lan spa, thẩm mỹ viện làm dịch vụ giảm cân, giảm béo 'cấp tốc'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO