Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre bị điều về Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đồng Nai

12/10/2022 02:14

Giám đốc Công an Đồng Nai điều động Trung tá Lê Ánh Dương, Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT Công an tỉnh) về công tác ở Phòng CSCĐ Công an tỉnh.

Ngày 11/10, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai điều động Trung tá Lê Ánh Dương, Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) về công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh để "phòng ngừa sai phạm".

Cùng ngày, Công an Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 kẻ “cò” cho xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre bị điều về Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đồng Nai - 1

Trung tá Lê Ánh Dương. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

5 kẻ bị khởi tố gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (cùng ngụ ở huyện Xuân Lộc và TP Long Khánh).

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được thông tin nhóm đối tượng có hành vi “cò” để cho các xe quá tải qua các trạm tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A mà không bị xử phạt, Công an tỉnh đã lập chuyên án đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập bằng chứng và tài liệu liên quan, xác định những kẻ này cấu kết “bao” cho nhiều xe quá tải lưu thông qua quốc lộ 1A ở Đồng Nai.

Nhóm này theo dõi hoặc tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt. Ngoài ra, chúng còn tìm cách can thiệp vào các tổ tuần tra.

Đáng chú ý, trong năm "cò" nhận tiền bảo kê xe quá tải bị bắt có bị can Trần Quang Tân được xác định là tài xế riêng của Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre.

Qua xác minh, các kẻ này đã thực hiện hành vi “cò” xe quá tải được một thời gian tại các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và TP Long Khánh và thu lợi hàng tỷ đồng.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre bị điều về Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đồng Nai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO