Trăm người sập bẫy tour du lịch quốc tế vì hình ảnh của các nghệ sỹ nổi tiếng

07/09/2022 15:15

Để tạo niềm tin với khách hàng, Kiệt đăng hình nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng lên các website, tài khoản facebook, youtube và “nổ” những nghệ sỹ này đã đi tour của công ty mình.

Ngày 7/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Anh Kiệt (40 tuổi, quê Trà Vinh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức"; Huỳnh Nguyễn Trường Duy (31 tuổi, quê Trà Vinh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo truy tố, sau khi thành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quảng cáo Golux (Công ty Golux) có trụ sở tại quận 1, TP. HCM, Kiệt để Duy (nhân viên của Kiệt) đứng tên làm giám đốc.

Mặc dù, Công ty Golux không có giấy phép tổ chức du lịch lữ hành quốc tế, không thực hiện ký quỹ, không có bằng cấp, trình độ chuyên môn về du lịch lữ hành theo quy định của pháp luật, nhưng Kiệt vẫn quảng cáo, tư vấn, thu tiền để tổ chức tour du lịch quốc tế trái pháp luật.

Bị cáo Võ Anh Kiệt

Trong mọi quan hệ, giao dịch với khách hàng, Kiệt không lấy tên mình để giao dịch mà mạo danh là Huỳnh Nguyễn Trường Duy để thực hiện ký tên, đóng dấu trên các chứng từ, tài liệu, phiếu thu tiền, tờ cam kết…

Để quảng cáo, bán tour du lịch cho khách hàng, Kiệt đã lập ra các website, tài khoản facebook, youtube, email và dùng nhiều số điện thoại khác nhau để trao đổi, giao dịch. Nhằm tạo sự tin tưởng, Kiệt đã đăng hình nhiều ca sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ nổi tiếng đăng ký đi tour do Công ty Golux tổ chức.

Đã có 106 khách hàng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước, đăng ký tour đi Canada, Hàn Quốc…Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của khách hàng, Kiệt không xin được visa cho khách hàng, không tổ chức tour theo cam kết mà tiêu xài cá nhân hết.

Tổng số tiền Kiệt chiếm đoạt của các nạn nhân lên tới hơn 9,9 tỷ đồng, hiện không có khả năng hoàn trả.

Đối với bị cáo Huỳnh Nguyễn Trường Duy,  biết rõ Kiệt bán các tour du lịch quốc tế không đúng sự thật, nhận hồ sơ, thu của khách hàng số tiền đặc biệt lớn nhưng không ngăn chặn, tố cáo còn giúp Kiệt đứng tên đại diện pháp luật của Công ty Golux.

Xét thấy, hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây mất trật tự xã hội, xâm phạm trực tiếp tới tài sản của người khác. Vì vậy, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Kiệt tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 2 năm tù về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức". Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là chung thân;  Duy 8 năm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trăm người sập bẫy tour du lịch quốc tế vì hình ảnh của các nghệ sỹ nổi tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO