Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì?

17/12/2020, 09:02

Nokia 3.4 được hoàn thiện tương đối tốt, trải nghiệm về màn hình và hiệu năng cũng ở mức khá. Tuy nhiên, cụm camera của máy lại thua kém khá nhiều so với những đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 1
Nokia 3.4 là mẫu di động thuộc phân khúc giá rẻ mới nhất được hãng giới thiệu tại thị trường Việt Nam.
Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 2
Máy được trang bị màn hình LCD, kích thước 6,39 inch. Tương tự nhiều sản phẩm khác trong cùng phân khúc giá, độ phân giải màn hình của mẫu máy này chỉ đạt mức HD+. Bù lại, chất lượng hiển thị của màn hình này vẫn khá tốt, độ sáng cao, màu sắc được tinh chỉnh mang lại cảm giác nịnh mắt.
Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 3

Camera selfie của máy được thiết kế dạng đục lỗ, đặt ở bên trái màn hình. Đây là một trong số ít smartphone thuộc phân khúc giá rẻ được trang bị thiết kế màn hình đục lỗ. Trong khi đó, đa số đối thủ khác trong cùng phân khúc giá đều sử dụng thiết kế giọt nước, chiếm nhiều không gian hiển thị và thiếu thẩm mỹ hơn. Do hạn chế từ công nghệ LCD nên phần camera đục lỗ vẫn bị viền đen bao quanh. Tuy nhiên, phần viền đen này không quá dày và không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 4
Toàn bộ thân máy và mặt lưng đều được hoàn thiện từ chất liệu nhựa. Tuy nhiên, thay vì sử dụng nhựa bóng, mặt lưng này được hoàn thiện theo dạng vân chìm, giúp hạn chế bám lại bụi bẩn cũng như dấu vân tay. Đồng thời, nó cũng mang lại cảm giác cầm nắm ôm tay hơn.
Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 5

Cụm camera của máy được thiết kế dạng vòng tròn, không nhô lên quá nhiều so với mặt lưng. Cá nhân tôi khá thích cách thiết kế của cụm camera này so với cụm camera hình chữ nhật đặt lệch sang bên trái như trên nhiều mẫu smartphone hiện tại. Nó giúp cho mặt lưng trông cân đối hơn.

Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 6

Cụm camera này bao gồm ống kính chính 13 MP, ống kính góc siêu rộng 5 MP và ống kính 2 MP hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh. Chất lượng ảnh chụp từ camera của mẫu máy này chưa tốt. Ở điều kiện đầy đủ ánh sáng, máy chụp nhanh, chi tiết tốt nhưng màu sắc hơi nhạt. Camera góc siêu rộng có chất lượng chưa tốt, ảnh bị bệt, mất chi tiết ngay cả ở điều kiện đủ sáng.

Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 7
Nokia 3.4 được trang bị bộ xử lý Snapdragon 460, dung lượng RAM 4 GB cùng bộ nhớ trong 64 GB. Viên pin đi kèm theo có dung lượng 4.000 mAh, đáng tiếc là máy không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.
Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 8
Trải nghiệm thực tế cho thấy máy đáp ứng khá tốt với các nhu cầu sử dụng cơ bản, giải trí nhẹ nhàng. Với việc được trang bị nền tảng Android One, giao diện của máy khá nhẹ, các thao tác của người dùng với máy cũng được phản hồi nhanh. Tuy nhiên, con chip Snapdragon 460 sẽ không thể đáp ứng nhu cầu chơi game nặng.
Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì? - 9
Nokia 3.4 được bán ra với mức giá 3,7 triệu đồng. Máy sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số sản phẩm như Samsung Galaxy A10s, Vsmart Joy 4, Xiaomi Redmi 9 và Oppo A15.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trải nghiệm Nokia 3.4: smartphone hơn 3 triệu đồng làm được gì?