Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội

15/09/2022, 14:57

Nhiều mẫu mô hình máy bay được trưng bày tại Triển lãm Quốc tế Hàng không 2022 để khách tham quan ngắm nhìn và trải nghiệm làm phi công, tận hưởng nhiều dịch vụ thực tế.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 1

Sáng nay (15/9), Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam VIAE 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy sự giao thương, liên kết kỹ thuật, dịch vụ giữa ngành Hàng không Việt Nam với ngành Hàng không các nước trên thế giới trong những năm tới.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 2

VIAE 2022 là nơi trưng bày đa dạng các thiết bị, công nghệ hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại đến từ các quốc gia có ngành hàng không vũ trụ phát triển hàng đầu, đồng thời là diễn đàn của các nhà khoa học hàng không, các chuyên gia, các diễn giả, lãnh đạo doanh nghiệp kết nối kinh doanh, chia sẻ các cơ hội phát triển mới.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 3
Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 4
Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 5

Ngay bên ngoài sảnh chính vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia được trưng bày nhiều sản phẩm mô hình máy bay tỉ lệ 1:1 để khách tham quan trải nghiệm rõ nhất và có cơ hội được ngồi lên buồng lái như một phi công thực thụ.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 6

Khách tham quan trải nghiệm ngồi lên chiếc phi cơ Beaver-550. Đây là dòng máy bay siêu nhẹ 2 chỗ ngồi của Canada nổi tiếng khắp thế giới bởi đặc tính dễ thao tác, độ ổn định cao, đa dụng, có khả năng cất hạ cánh nhanh. Đây cũng là chiếc máy bay có tính ứng dụng cao trong nông nghiệp, tuần tra, chở hàng hay cứu thương.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 7

Gian hàng trưng bày của hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) cũng đem tới 3 mô hình tương ứng với 3 thế hệ máy bay 787, 777X và 737MAX thu hút nhiều sự quan tâm của du khách ghé thăm.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 8

Mô hình máy bay của trường Hàng không New Zealand tại triển lãm. Đến Việt Nam lần này, trường Hàng không New Zealand mong muốn giới thiệu cho các bạn trẻ tại Việt Nam một lựa chọn về Trường huấn luyện phi công cơ bản, các giải pháp của trường dành cho họ khi muốn theo đuổi nghề phi công.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 9

Gian hàng trưng bày các sản phẩm thực tế ảo của trường Học viện Hàng không Việt Nam. Bên cạnh thông tin về mặt đào tạo, các sản phẩm nghiên cứu của các nhóm nghiên cứu trong học viện cũng được giới thiệu cho khách tham quan, trong đó 2 sản phẩm đặc biệt liên quan tới kỹ thuật gồm: Bộ mô phỏng lái xe (các loại xe phục vụ mặt đất như xe bus, xe thang...) và Bộ mô phỏng bảo dưỡng tàu bay.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 10
Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 11

Một số mô hình vệ tinh cũng được trưng bày tại Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam 2022.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 12

Mô hình vệ tinh PicodDragon (tỷ lệ 1:1) là vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo hoạt động thành công trên quỹ đạo. Vệ tinh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư, nghiên cứu viên trẻ của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 13

Giàn phản xạ được sử dụng để phản xạ các sóng điện tử phát ra anten của thiết bị CVOR và DVOR lên không gian.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 14
Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 15

Những sản phẩm thành phần của một chiếc máy bay như vỏ động cơ, cửa khẩn nguy, bình nạp dưỡng khí... được đưa tới để cho khách tham quan tận mắt chứng kiến và hiểu rõ kết cấu của những chiếc máy bay trong và ngoài nước.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 16

Quầy sản phẩm của một số hãng hàng không nước ngoài được bố trí không gian và nội thất gói gọn như ngồi trên máy bay.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 17

Ghế ngồi hạng sang của một hãng hàng không được đưa tới trưng bày tại triển lãm. Đây là cơ hội để khách tham quan được trải nghiệm một cách thực tế nhất những tiện nghi mà "khoang VIP" của một chiếc máy bay đem lại cho hành khách.

Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội - 18

VIAE 2022 không chỉ là nơi cho doanh nghiệp trong ngành hàng không tham dự, mà còn là cơ hội để các đặc sản ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm độc đáo, đậm nét văn hóa của Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, tạo môi trường học tập thực tế, hướng nghiệp trực tiếp cho các bạn sinh viên có cái nhìn đa chiều, toàn diện về ngành hàng không. Triển lãm sẽ mở cửa đón khách từ ngày 15 đến ngày 27/9.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trải nghiệm làm phi công lái máy bay ở Triển lãm Hàng không tại Hà Nội
vietnam.vn