Trái đất lâm nguy, nhìn từ Google Doodle hôm nay 22/4

22/04/2022, 15:00

Sáng nay, Google Doodle (hình ảnh biểu tượng của Google) đã cập nhật hình ảnh động trên trang chủ của mình kèm dòng chữ "Ngày Trái Đất 2022 " .

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức công nhận ngày 22/4 hàng năm là Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (International Mother Earth Day).

Ngày 22/4 năm nay, để nhắc nhở về nguy cơ tàn khốc của biến đổi khí hậu lên sự sống còn của loài người, Google Doodle đã sử dụng hình ảnh tua nhanh thời gian thực từ Google Earth Timelapse và các nguồn khác, nhằm cho thấy tác động của biến đổi khí hậu trên bốn khu vực khác nhau xung quanh hành tinh.

Trái đất lâm nguy, nhìn từ Google Doodle hôm nay 22/4 ảnh 1
Nguồn ảnh: Google
Trái đất lâm nguy, nhìn từ Google Doodle hôm nay 22/4 ảnh 2
Băng tan và biến mất dần tại Sermersooq - Greenland. Nguồn ảnh: Google Doodles

Đây là hình ảnh của Sermersooq- một khu tự quản mới được thành lập tại Greenland năm 2009. Hình ảnh ghi lại sự biến đổi khí hậu tại sông băng vào mỗi tháng 12 hàng năm, từ năm 2000 đến năm 2020. Thông điệp mà Google muốn truyền tải đó là hãy cùng nhau hưởng ứng Ngày Trái Đất 2022. Biến đổi khí hậu đang tàn phá hành tinh xanh của chúng ta, với mức độ nghiêm trọng ngày càng gia tăng theo từng năm.

Trái đất lâm nguy, nhìn từ Google Doodle hôm nay 22/4 ảnh 3
Biến đổi khí hậu tại “nóc nhà của Châu Phi”. Nguồn: Google Doodles

Bên cạnh đó Google còn “kể lại” quá trình thay đổi của tự nhiên dưới tác động của sự nóng lên trên Trái Đất bằng hình ảnh Núi Kilimanjaro. Đây là một núi lửa dạng tầng không hoạt động ở đông bắc Tanzania, Châu Phi. Qua hình ảnh, chúng ta có thể thấy băng tuyết dần biến mất trên đỉnh núi qua từng năm.

Ngoài ra, Google còn đăng tải hình ảnh Rạn san hô Great Barrier - Australia và khu rừng Harz - Elend nước Đức.

Trái đất lâm nguy, nhìn từ Google Doodle hôm nay 22/4 ảnh 4
Hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới với tổng diện tích 344.400 ki-lô-mét vuông đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Hình ảnh được chụp từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2016 là lời cảnh tỉnh cho mỗi chúng ta cần có những biện pháp cấp bách để bảo vệ hành tinh xanh. Nguồn ảnh: Google Doodles
Trái đất lâm nguy, nhìn từ Google Doodle hôm nay 22/4 ảnh 5
Khu rừng Harz ở Elend, Đức được chụp vào tháng 12 hàng năm, từ 1995 đến 2020 cho thấy nơi đây bị tàn phá nghiêm trọng vì hạn hán và bọ vỏ cây. Nguồn ảnh: Google Doodles

Việt Nam chúng ta đã và đang có nhiều biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ môi trường cho toàn dân. Qua đó, ngày càng nhiều người dân ý thức được hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Một số sự kiện về môi trường nổi bật diễn ra trong 3/2022 như: Ngày Khí tượng thế giới ngày 23/03 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề: “Cảnh báo sớm và Hành động sớm; Giờ Trái đất năm 2022 ngày 26/03, được Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề: “Định hình tương lai”;...

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trái đất lâm nguy, nhìn từ Google Doodle hôm nay 22/4
vietnam.vn