Trắc nghiệm: 'Soi' chữ viết để đoán tính cách thực sự của bạn

Hạ Vy | 06/09/2021, 07:00

Nếu viết cỡ chữ lớn, bạn là người hướng ngoại, còn nếu viết chữ nhỏ li ti, bạn là người hướng nội và nhút nhát, lại rất cẩn thận và luôn để ý chi tiết.

Cũng giống như ngôn ngữ cơ thể, chữ viết tay có thể nói lên nhiều điều về tính cách của bạn. Bài trắc nghiệm vui dưới đây sẽ chỉ ra một số đặc điểm của chữ viết để đánh giá về con người bạn. Hãy cùng kiểm tra xem nhé.

Kích thước chữ

Khi phân tích chữ viết tay của bạn, kích thước là rất quan trọng.

 • Nếu viết các chữ với kích thước lớn, bạn là người hướng ngoại. Bạn tự tin và dễ dàng thiết lập mối quan hệ với những người mới. Bạn không ngại trở thành trung tâm của sự chú ý.
 • Cỡ chữ trung bình thể hiện bạn là người biết cách tiết chế bản thân cả về hành động lẫn cảm xúc, có thể loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống một cách nhanh gọn. Bạn sống khá nguyên tắc, không quá hướng ngoại. Trước các sự việc, bạn suy nghĩ rất thấu đáo và giữ riêng những toan tính cho mình.
 • Nếu chữ viết nhỏ hoặc rất nhỏ, bạn có thể là người hướng nội. Bạn là người tập trung, cẩn thận và nhút nhát. Bạn luôn chú ý đến các chi tiết, luôn cố gắng phân tích mọi người trước khi làm quen hay thể hiện bản thân thoải mái khi ở cạnh họ.

Khoảng cách giữa các từ và các chữ cái

Trắc nghiệm: 'Soi' chữ viết để đoán tính cách thực sự của bạn - 1
 • Khoảng cách rộng giữa các từ, chữ cho thấy rằng bạn có vấn đề về lòng tin. Bạn dễ bị cô đơn và thường tìm cách tránh tiếp xúc với người khác. 
 • Nếu chữ viết luôn khít nhau, bạn thường không ổn định về cảm xúc và suy nghĩ. Bạn cảm thấy cần phải ở bên mọi người và không thể chịu đựng được khi ở một mình. Ngoài ra, bạn không thoải mái và tự tin về bản thân, lòng tự trọng thấp khiến bạn ngày càng mất dần các mối quan hệ. 
 • Khoảng cách trung bình giữa các chữ cái cho thấy bạn là người tự tin và độc lập. Những mối quan hệ của bạn thường rất bền chặt, vì bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên mọi người và nhiều khi bạn trở thành chỗ dựa cho họ.

Hướng nghiêng của chữ

 • Nếu chữ viết không nghiêng, bạn là một người thực tế, logic và cân bằng. Bạn dễ dàng kiểm soát cảm xúc và các tình huống trong môi trường làm việc.
 • Nếu chữ viết nghiêng về bên phải, bạn là người khá tỉ mỉ trong công việc. Bạn cần thời gian để giao lưu với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Bạn cần một chút ồn ào náo nhiệt của phố phường để có thêm những trải nghiệm mới.
 • Cón nếu chữ viết nghiêng sang trái, bạn là người thận trọng và rụt rè. Bạn không thích trở thành trung tâm của sự chú ý nhưng trong công việc, bạn lại là người giỏi và nổi bật hơn cả khi tham gia làm việc nhóm.

Dấu chấm câu

Trắc nghiệm: 'Soi' chữ viết để đoán tính cách thực sự của bạn - 2

Dấu chấm câu có vẻ như là một chi tiết nhỏ nhưng có thể nói lên bao nhiêu điều về bạn.

 • Nếu thường dùng dấu chấm để kết thúc câu, bạn có thể là người có trí tưởng tượng tuyệt vời. Bạn có thói quen mơ mộng, đầu luôn ở trên mây.
 • Nếu sử dụng dấu gạch ngang, bạn là người tinh ý và thích chỉ trích người khác. Bạn nỗ lực hết mình và luôn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn mọi thứ.
 • Một vòng tròn hoặc một biểu tượng khác thay vì dấu chấm cho thấy bạn là người sáng tạo và thường hành động trẻ con. Bạn thích chơi và tận dụng mọi cơ hội để lại dấu ấn cá nhân về những gì mình làm.

Lực viết chữ

Áp lực bạn đặt lên giấy nói lên sức sống và sự an toàn bên trong bạn.

 • Bạn luôn dùng hết sức đè lên giấy để viết, điều này cho thấy sự dữ dội, mạnh mẽ, cá tính và nhiều đam mê, đó là những tính cách điển hình của bạn. Bạn có lòng tự trọng và thích thể hiện sự tự tin. Bạn rất tận tâm với công việc và luôn hướng về phía trước. Bạn có tham vọng nhưng biết cách che giấu, có lúc tự đặt áp lực cho mình, buộc mình phải đạt bằng được mục tiêu đã vạch sẵn.
 • Nếu lực viết nhẹ nhàng, nhiều khả năng bạn là người khá nhạy cảm, luôn nghi ngờ bản thân và cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định. Trong quan hệ với mọi người xung quanh, bạn luôn giữ thái độ khá điềm tĩnh. Hiếm khi thấy bạn tỏ ra vồn vã trước sự xuất hiện của một ai đó.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo.

Hạ Vy(Nguồn: brightside.me)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trắc nghiệm: 'Soi' chữ viết để đoán tính cách thực sự của bạn
vietnam.vn