Trà Ngọc Hằng xinh như gái Khmer

14/04/2022 08:40

Trà Ngọc Hằng và con gái Sophia vừa trao 400 phần quà cho bà con nghèo tại quê hương Cà Mau nhân dịp Tết cổ truyền của người Khmer.

Nhân dịp Tết cổ truyền của người Khmer Chôl Chnăm Thmây (ngày 14 - 16/4), Trà Ngọc Hằng về quê hương Cà Mau thăm nhà kết hợp làm từ thiện. Chị trao 200 phần quà tại một ngôi chùa Khmer tại huyện Trần Văn Thời - nơi có nhiều kỷ niệm thời thơ ấu. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, gồm gạo và nhu yếu phẩm.
Nhà nội của Trà Ngọc Hằng gần chùa này, chị thường được ba đưa về chơi. Do nghèo khó, ông không có tiền đi đò, nhiều lần hai cha con phải đi bộ gần 3 tiếng từ TP. Cà Mau đến chơi nhà nội và thăm chùa.
Đến giờ, người đẹp vẫn ám ảnh cảnh bị đỉa bám đầy chân do lội nước đến chùa. Khi cuộc sống tốt hơn, Trà Ngọc Hằng về lại nơi này trao quà, san sẻ khó khăn với người dân.
Chôl Chnăm Thmây (nghĩa là "Vào năm mới") là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer. Năm nay, sự kiện khéo dài từ ngày 14 - 16/4. Đây cũng là ngày lễ của các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và Sri Lanka. "Dù nội và ba không còn, tôi vẫn về đây mỗi năm nhân dịp Tết cổ truyền của người Khmer này", chị nói.
Ngoài ngôi chùa này, Trà Ngọc Hằng cũng trao 200 phần quà cho người nghèo ở TP. Cà Mau. Chị dùng tiền túi làm từ thiện, không kêu gọi quyên góp. Ngoài ra, người đẹp cũng gửi riêng chùa một phần chi phí để làm công đức và tu sửa chùa.
Trà Ngọc Hằng dẫn theo con gái Sophia để bé tiếp xúc sớm với văn hóa và các hoạt động vì cộng đồng. Chị tin rằng việc đưa con cùng làm từ thiện là một cách dạy con rất thực tế.
Trà Ngọc Hằng làm từ thiện đều đặn. Vào mồng Một và ngày Rằm hằng tháng, chị lại bỏ tiền túi nấu cơm chay cho người nghèo.
"Từng kinh qua cuộc sống nghèo khó, đi lên từ hai bàn tay trắng, tôi luôn muốn chia sẻ lại mọi người", Trà Ngọc Hằng nói.

Mỹ Lê

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trà Ngọc Hằng xinh như gái Khmer
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO