TPHCM yêu cầu người dân ký cam kết nếu không tiêm vaccine mũi 3, 4

MINH QUÂN| 25/06/2022 19:00

TPHCM – Thành phố tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine mũi 3, 4 phòng COVID-19 đến hết ngày 30.6. Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

TPHCM yêu cầu người dân ký cam kết nếu không tiêm vaccine mũi 3, 4
TPHCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Anh Tú

UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, ban ngành, quận huyện cùng các tổ chức chính trị xã hội tăng cường thực hiện chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND Thành phố Thủ Đức, các quận, huyện tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 đến hết ngày 30.6.

Thành phố yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp và triển khai quyết liệt, đồng loạt để vận động mọi người dân đi tiêm vaccine COVID-19.

Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, khu công nghệ cao, các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp... tuyên truyền, vận động người lao động tiêm vaccine. Đồng thời, lập danh sách người lao động đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 2 để phối hợp UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nơi đơn vị trú đóng để tổ chức tiêm vaccine ngay tại nơi làm việc tạo điều kiện thuận tiện cho người lao động.

Sở Thông tin và Truyền thông được giao khẩn trương phối hợp Tổng công ty Viễn thông Viettel căn cứ dữ liệu trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19, chủ động nhắn tin cho từng người dân đến các điểm tiêm đã được ngành y tế công khai để được tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.

Sở Y tế bên cạnh việc công khai danh sách điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động, cần công khai kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 của từng quận, huyện, Thành phố Thủ Đức hằng ngày lên Cổng thông tin điện tử ngành y tế để công khai cho người dân được biết.

Trung tâm y tế trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương tiếp nhận hết vaccine đã được phân bổ, đảm bảo trên 90% dân số trên địa bàn được tiêm mũi 3 và các đối tượng phù hợp tiêm mũi 4 được tiêm đầy đủ theo đúng quy định.

Đồng thời, các địa phương tiêm hết vaccine đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vaccine do hết hạn sử dụng.

Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh, báo cáo số lượng người dân không đồng ý tiêm về Sở Y tế ngay sau khi đợt cao điểm kết thúc để tổng hợp báo cáo UBND TPHCM.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM yêu cầu người dân ký cam kết nếu không tiêm vaccine mũi 3, 4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO