TPHCM: Uống rượu không rõ nguồn gốc 2 người tử vong, 6 người nguy kịch

NGUYỄN LY | 06/08/2022, 14:13

TPHCM - Sau 2 ngày uống rượu, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, đau đầu, nôn ói, lơ mơ… Trong đó, có 2 bệnh nhân tình trạng nặng đã tử vong (1 tại nhà, 1 tại bệnh viện), 6 người đang nguy kịch.

Ngày 6.8, đại diện Bệnh viện Lê Văn Việt (TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 5 sinh viên nhập viện trong tình trạng nguy kịch nghi ngộ độc methanol.

Theo đó, khoảng 16h chiều 5.8, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, lơ mơ. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau nhập viện 1 bệnh nhân hôn mê sâu và tử vong. Các bệnh nhân còn lại sau khi được thăm khám bước đầu tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (3 ca) và Bệnh viện Thành phố Thủ Đức (1 ca) cấp cứu.

Khai thác bệnh sử, được biết nhóm 8 người đều là sinh viên, có làm thêm và rủ nhau uống rượu tại 1 quán trên đường Tăng Nhơn Phú B. Sau đó, 1 trường hợp tử vong tại phòng trọ và 1 trường hợp tử vong tại Bệnh viện Lê Văn Việt vì quá nặng. 6 người còn lại có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn ói nhiều, có uống thuốc nhưng không hết.

Bệnh nhân đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Ảnh: BSCC
Bệnh nhân đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Ảnh: BSCC 

Sau đó, bệnh nhân có các triệu chứng co giật, lơ mơ, hôn mê nên được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Sáng 6.8, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Thanh Dũ - Phó Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định -  cho biết, tính đến nay tại bệnh viện đã tiếp nhận 4 trường hợp ngộ độc rượu.

Trong đó, 2 trường hợp nhẹ và 2 trường hợp nặng phải lọc máu tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. 2 trường hợp nặng gồm L.Q.T và T.T.G.M (cùng 20 tuổi) cả 2 đều có nồng độ ethanol trong máu cao lần lượt là 246 và 123.

Bác sĩ tiên lượng hiện bệnh nhân T có tiến triển, nồng độ methanol trong máu giảm, còn bệnh nhân M vẫn còn nặng do nồng độ vẫn cao. 2 ca còn lại đang theo dõi, điều trị tại Khoa Thận nội tiết, nồng độ ethanol thấp, tỉnh táo.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh ngộ độc methanol nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời do toan máu nặng suy đa cơ quan, ngưng tim dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Nếu qua cơn nguy kịch cứu được tính mạng thì để lại các biến chứng mờ mắt. Methanol hay thường được gọi là cồn công nghiệp, dùng làm sơn, dung môi... nhưng bị pha vào đồ uống dẫn đến ngộ độc chết người.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM: Uống rượu không rõ nguồn gốc 2 người tử vong, 6 người nguy kịch
vietnam.vn