TPHCM: Triển khai ứng dụng tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19

19/07/2021, 19:59

Nền tảng mới ra mắt cho phép người thân biết được bệnh viện điều trị của người nhiễm Covid-19.

Sở Y tế TP.HCM vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin Covid-19” trên nền tảng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19".

Dựa trên nền tảng này, người thân của bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, khu cách ly có thể nắm được những thông tin cơ bản để yên tâm.

TPHCM: Triển khai ứng dụng tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19
Giao diện tra cứu thông tin F0 tại TP.HCM. (Ảnh: Hải Đăng)

Để tra cứu thông tin bệnh nhân (F0) đang điều trị, người thân có thể truy cập đường dẫn http://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html, sau đó điền thông tin của người bệnh. Thông tin bệnh viện đang điều trị bệnh nhân sẽ hiện ra.

Hiện nay, việc truy cập vào trang web đang hơi khó khăn, có lẽ do số lượng truy cập rất đông.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính hết ngày 18/7, có 31.751 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố sáng ngày 19/7); trong đó: 31.459 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 292 trường hợp nhập cảnh.

Quảng cáo
 

Trong ngày 18/7, có thêm 184 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 3.064. Hiện đang điều trị 33.467 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính).

Với số bệnh nhân điều trị lớn như vậy, số lượng người thân quan tâm đến các bệnh nhân là rất lớn, có thể dẫn đến tắc nghẽn đường truyền tuỳ thời điểm.

Sau khi có thông tin về bệnh viện nơi F0 điều trị, người thân có thể yên tâm trong việc tiếp tế, nắm rõ những quy định và điều kiện điều trị,... Danh sách các bệnh viện điều trị Covid-19 hiện nay tại TP.HCM: Click vào đây.

Hải Đăng

Bài liên quan
04 đối tượng được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 đợt 3 tại TPHCM
Ngày 16/9/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn 30674/SLĐTBXH-LĐ về rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM: Triển khai ứng dụng tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19