TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch

09/10/2020 09:43

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 7 là lễ hội đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp với sự kiện trực tiếp nhằm quảng bá du lịch TPHCM đến du khách.

Ngày 8/10, Sở Du lịch TPHCM và một số đơn vị liên quan đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Lễ hội Áo dài TP lần thứ 7 sau thời gian phải tạm hoãn vì dịch Covid-19.

TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 1
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết trong bối cảnh cả nước đang khôi phục các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau thời gian dài đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Áo dài TP lần thứ 7 với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam" sẽ mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch "TPHCM xin chào".

TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 2

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 7 là lễ hội đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp với sự kiện trực tiếp

Đây là chuỗi sự kiện do ngành du lịch TP triển khai nhằm giới thiệu đến du khách hình ảnh điểm đến TP "An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi" và tái khởi động ngành du lịch, cũng nhằm góp phần kích cầu du lịch TP từ nay đến cuối năm.

TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 3
Lễ hội áo dài các năm thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 4
Áo dài có một sức hút mãnh liệt, nó không chỉ là niềm đam mê của các nhà thiết kế mà còn là gu ăn mặc của nhiều tầng lớp
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 5
Áo dài Việt Nam có vai trò quan trọng trong các sự kiện giao lưu văn hoá quốc tế
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 6
Trong một buổi hướng dẫn trang trí hoa trên áo dài năm 2018, hình ảnh đẹp khi bà dẫn cháu đi trải nghiệm để cho trẻ hiểu hơn về trang phục dân tộc
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 7
NSUT Kim Xuân, người thường xuyên diện áo dài xuất hiện trước công chúng
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 8

Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ rất ủng hộ phong trào người dân thành phố mặc áo dài đến công sở

TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 9
Sự kiện Lễ hội Áo dài hàng năm của TPHCM luôn được công chúng mong đợi với nhiều hoạt động hấp dẫn
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 10
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM trong trang phục áo dài tại một sự kiện kích cầu du lịch
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 11
Một Phó Giám đốc Sở Du lịch khác của TPHCM là bà Võ Thị Ngọc Thuý cũng thường xuyên diện áo dài xuất hiện tại các sự kiện du lịch cũng như các kỳ họp của HĐND thành phố
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch - 12

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lần đầu tiên Lễ hội Áo dài TPHCM được tổ chức bằng một hình thức hoàn toàn mới là trực tuyến kết hợp với sự kiện trực tiếp để mang đến cho du khách và công chúng một lễ hội đặc sắc, ấn tượng, khác biệt và hướng đến tầm vóc quốc tế.

Lễ hội sẽ có các sự kiện chính như: Lễ khai mạc ngày 11/10 tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; cuộc thi “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”; chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho thế hệ trẻ; hội thảo chuyên đề "Áo dài - Di sản văn hóa" tại Bảo tàng Áo dài...

Ngoài ra, còn có các hoạt động hưởng ứng của Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh như: Tọa đàm về áo dài (chương trình giao lưu giữa Chi hội Di sản văn hóa trà và Bảo tàng Áo dài; lễ trao tặng áo dài của các nhà giáo và các nhà văn hoá; giao lưu múa lâm thôn trong trang phục truyền thống Việt Nam - Lào – Campuchia…), giảm vé cho du khách cũng như công chúng thành phố mặc áo dài đến tham quan, tổ chức khu triển lãm áo dài theo chủ đề...

Lễ hội Áo dài TP năm nay sẽ kéo dài từ ngày 11/10 đến 20/11, với hàng loạt hoạt động hấp dẫn.

 • Xao xuyến trước đoàn tàu “mùa xuân” vượt qua biển hoa của Trung Quốc
  Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch, các công ty đường sắt Trung Quốc bổ sung thêm nhiều chuyến tàu đi ngang biển hoa và các khu vực núi thuộc các vùng nông thôn.
 • Tìm điểm du lịch trong tháng 3 và quyết định bất ngờ của cô gái Sài Gòn
  Vô tình tìm từ khoá “Các địa điểm du lịch đẹp ở Việt Nam trong tháng 3”, cái tên Mộc Châu hiện ra, ngay lập tức Ngân book luôn vé máy bay. Lần đầu tiên đến đây, cô nàng 9X cảm thấy rất thích nơi này và hứa sẽ quay lại nhiều lần nữa.
 • Bình Tiên mùa gió chướng
  Tháng 5, Bình Tiên như thiếu nữ hay dỗi hờn. Bầu trời đen kịt và cơn mưa tầm tã vội vã kéo đến, vần vũ no nê rồi dịu êm. Ngày mới lại bắt đầu với ánh nắng sóng sánh chiếu trên mặt biển giữa miên man biển trời.
 • Hà Giang phát triển du lịch cộng đồng hiệu quả, bền vững
  Với những thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tính nguyên sơ, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lễ hội, được bảo tồn lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của dân tộc khu vực miền núi, Hà Giang đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch, bước đầu hình thành một số điểm du lịch cộng đồng tiềm năng.
 • Tràn lan khách sạn tự phong sao ở Nha Trang
  Chỉ được công nhận hạng 2 sao và 3 sao nhưng trên các trang mạng trực tuyến, nhiều khách sạn ở TP Nha Trang tự phong 3-4 sao. Một số còn tự gắn bảng sao trái quy định.
 • Tôi nhớ Đà Lạt thơ
  Đà Lạt – thành phố mộng mơ, nơi nhiều người muốn một lần đặt chân tới. Và từ khi còn là cô bé cắp sách tới trường, tôi đã mơ được đến nơi này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM tổ chức lễ hội áo dài, quảng bá du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO