TPHCM tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên lễ 2.9

Thanh Chân| 31/08/2022 10:54

TPHCM - Nhân viên y tế tại các bệnh viện và trung tâm y tế ở thành phố tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và người dân trên địa bàn xuyên lễ Quốc khánh 2.9.

Kéo dài Tháng cao điểm tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, số ca mắc, số ca nặng và số trẻ em mắc có khuynh hướng tăng dần, Sở Y tế vừa ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc kéo dài Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi (đến hết ngày 30.9).

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở TPHCM. Ảnh: Ngọc Lê
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở TPHCM. Ảnh: Ngọc Lê

Bên cạnh phục vụ xuyên lễ 2.9 cho trẻ em, các điểm tiêm tại các bệnh viện và trung tâm y tế còn phục vụ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cả người lớn, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ (cao tuổi, có bệnh nền).

Người dân có thể đến bất cứ một trong 58 điểm tiêm cố định theo danh sách của Sở Y tế để tiêm vaccine phòng COVID-19 trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 góp phần giảm thấp hơn nữa số người có nguy cơ mắc bệnh nặng vì chưa được tiêm vaccine.

Dịch COVID-19 còn phức tạp, kêu gọi phụ huynh đưa trẻ đi tiêm 

Sở Y tế TPHCM kêu gọi phụ huynh vì sức khoẻ của trẻ, không để trẻ bị gián đoạn việc học tập do mắc COVID-19 vì chưa được tiêm vaccine.

Không nghe những thông tin thiếu cơ sở khoa học mà không đồng thuận cho trẻ được tiêm vaccine. Đồng thời, không bỏ lỡ cơ hội để trẻ được bảo vệ trước sự tấn công của virus SARS-CoV-2 với hậu quả khó lường.

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi ở TPHCM. Ảnh: Thanh Chân.
Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi ở TPHCM. Ảnh: Thanh Chân

Cho đến thời điểm hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định, vaccine là "vũ khí" tốt nhất và an toàn nhất giúp bảo vệ con người trước sự tấn công của đại dịch COVID-19, vốn vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Ngành Y tế kêu gọi phụ huynh nếu chưa đồng thuận thì đồng thuận cho trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19. Nếu đã đồng thuận nhưng vì một số lý do nào chưa cho trẻ đi tiêm đủ mũi vaccine theo quy định, đưa ngay trẻ đến các điểm tiêm để tiêm đủ số mũi, tuỳ theo độ tuổi (2 mũi đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, 3 mũi đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi).

Dưới đây là danh sách bệnh viện, trung tâm y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trong dịp nghỉ lễ 2.9 (1.9 - 4.9):

Ảnh: Sở Y tế TPHCM.
Ảnh: Sở Y tế TPHCM.
Ảnh: Sở Y tế TPHCM.
Ảnh: Sở Y tế TPHCM.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên lễ 2.9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO