TPHCM: Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cả cuối tuần, kéo dài đợt cao điểm

NGUYỄN LY| 12/07/2022 09:29

TPHCM -  Sở Y tế TP đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục kéo dài đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 11.7 – 31.7.

Theo Sở Y tế TPHCM, ngoài điểm tiêm cộng đồng vaccine phòng COVID-19 hiện có tại các địa phương (trung tâm y tế, trạm y tế) thì các bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện bên cạnh việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị, sẽ tiếp tục là điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Nguyễn Ly
Người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Nguyễn Ly

Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện chuyên khoa công lập còn lại, bệnh viện ngoài công lập ngoài việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị, thì đăng ký làm điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

Đồng thời, thanh phố yêu cầu tất cả các điểm tiêm cố định phải thực hiện tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật. Các đơn vị phải thông báo lịch tiêm chủng của đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân được biết (treo băng rôn, dán thông báo trước cổng đơn vị; thông báo trên trang tin điện tử, trên các trang mạng xã hội của cơ sở…).

Nhằm đảm bảo cung ứng nguồn vaccine cho các đơn vị, Sở Y tế giao Trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm nhận vaccine từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố và phân bổ cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn (trạm y tế, bệnh viện tuyến quận, huyện và bệnh viện ngoài công lập). Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ chịu trách nhiệm phân bổ vaccine cho các Trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi và các bệnh viện chuyên khoa công lập khác có đăng ký làm điểm tiêm cố định cho người dân trên địa bàn.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị dự trù và liên hệ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức để được cung ứng vaccine đầy đủ và triển khai tiêm vaccine cho người dân tại đơn vị. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đơn vị tạm ngưng tiêm trong khi vaccine tại Thành phố vẫn đảm bảo cung ứng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cả cuối tuần, kéo dài đợt cao điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO