TPHCM thông tin về tòa nhà Saigon One Tower ngưng thi công 11 năm

Q.Huy| 31/08/2022 01:46

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, chủ đầu tư chỉ được thực hiện thay kính phía ngoài của tòa nhà Saigon One Tower. Các hạng mục bên trong vẫn phải tạm dừng để chờ kết luận thanh tra.

Chiều 30/8, UBND TPHCM tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và cung cấp các thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi họp báo, ông Trương Công Nam, Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng, đã cung cấp thông tin về tòa nhà Saigon One Tower được dư luận quan tâm thời gian qua. Công trình này do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C thực hiện.

TPHCM thông tin về tòa nhà Saigon One Tower ngưng thi công 11 năm - 1

Tòa nhà Saigon One Tower có vị trí đắc địa giữa TPHCM, nằm bên cạnh sông Sài Gòn (Ảnh: Hải Long).

Tính từ năm 2011 đến nay, công trình đã tạm ngưng thi công 11 năm. Thời điểm đó, một phần của công trình đã được lắp đặt khung kính phía ngoài, nhưng đến nay đã có dấu hiệu xuống cấp.

"Chủ đầu tư đã nộp hồ sơ đề nghị được tháo dỡ khung kính phía ngoài. Sau đó, UBND thành phố đã chấp thuận chủ trương để chủ đầu tư làm lại mặt kính phía ngoài. Theo chủ đầu tư, hạng mục này sẽ được kết thúc vào ngày 1/9 tới đây", đại diện Sở Xây dựng chia sẻ.

Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng phân tích thêm, việc chấp thuận để chủ đầu tư thay các khung kính mới phía ngoài nhằm đảm bảo an toàn, cải thiện diện mạo của TPHCM. Ngoài ra, chủ đầu tư chưa được thực hiện thi công tiếp các hạng mục còn lại bên trong công trình.

TPHCM thông tin về tòa nhà Saigon One Tower ngưng thi công 11 năm - 2

Sau 11 năm đóng băng, tòa nhà đã được thi công trở lại, tháo dỡ và thay thế những ô kính phía ngoài (Ảnh: Hải Long).

"Sở Xây dựng và UBND quận 1 sẽ theo dõi việc chủ đầu tư chấp hành chỉ đạo của UBND TPHCM. Chủ đầu tư chưa được làm các hạng mục khác do còn chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ", đại diện Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Tòa nhà Saigon One Tower nằm tại địa chỉ số 34, đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TPHCM). Dự án được khởi công năm 2007 do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 256 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ đồng).

Trong khoảng 1 km, bên cạnh tòa nhà này là các công trình nổi bật của TPHCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TPHCM, chợ Bến Thành, Metro số 1, bến Bạch Đằng, công viên bờ sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Khánh Hội và Khu đô thị mới Thủ Thiêm...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM thông tin về tòa nhà Saigon One Tower ngưng thi công 11 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO