TPHCM thêm 05 trường hợp nhập cảnh nhiễm biến chủng Omicron

NGUYỄN LY| 06/01/2022 19:27

TPHCM - Theo báo cáo hệ thống giám sát ca bệnh, ngày 06.01.2022 TPHCM đã ghi nhận thêm 05 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron nâng tổng số ca Omiron được phát hiện tại TPHCM hiện nay là 11 ca.

Cụ thể, 05 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12.2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gen và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh viện dã chiến số 12 nơi tiếp nhận bệnh nhân nhập cảnh. Ảnh: Nguyễn Ly
Bệnh viện dã chiến số 12 là nơi tiếp nhận bệnh nhân nhập cảnh. Ảnh: Nguyễn Ly

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, TPHCM đã ghi nhận 06 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, đều là các ca nhập cảnh. Từ ngày 1.1.2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TPHCM đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gen. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM thêm 05 trường hợp nhập cảnh nhiễm biến chủng Omicron
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO