TPHCM: Phát hiện nhóm người phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' trong khách sạn

NGUYỄN LY| 17/08/2022 16:49

TPHCM – Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa tiếp nhận được phản ánh của người dân về việc có một nhóm người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong khách sạn.

Theo thông tin phản ánh của người dân, ngày 15.8, tại phòng 407 khách sạn A25 (số 145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1) có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng. 

 
Nhiều dụng cụ y tế đang được thực hiện phẫu thuật. Ảnh: TTSYTCC

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận 1, Ủy ban nhân dân phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành, quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, có 7 người trong phòng 407, trong đó có 03 người mặc đồng phục gồm: Bà T.T.P, sinh năm 1986 mặc đồng phục y tế; bà V.A.N, sinh năm 1989 và bà T.T.S, sinh năm 1986 mặc đồng phục thẩm mỹ. Trong phòng, các dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang sử dụng mở bày ra.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu những người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ xuất trình giấy tờ pháp lý bằng cấp chuyên môn và giấy phép hoạt động thẩm mỹ nhưng những đối tượng này không có để xuất trình.

 
Các thiết bị y tế phục vụ thẩm mỹ không phép. Ảnh: TTSYTCC

Ngoài các vật dụng, thiết bị y tế như thuốc sát trùng, máy đốt, đèn tiểu phẫu, dụng cụ tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc uống, thuốc tê, Hộp tiêm Filler…, đoàn kiểm tra còn phát hiện trong thùng có băng gạc, thuốc, kim tiêm đã qua sử dụng.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng đang được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ chưa đúng quy định.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM giao Phòng Y tế quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý và giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ nêu trên.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời bà T.T.P và các cá nhân có liên quan đến làm việc và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Phát hiện nhóm người phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' trong khách sạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO