TPHCM phát động Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi

Thanh Chân | 19/08/2022, 13:20

TPHCM - Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi lần thứ 1 (năm 2022) vừa tạo môi trường giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho nhân viên y tế tuyến đầu, vừa hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế cơ sở của ngành y tế thành phố.

TPHCM phát động Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi
Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Trạm y tế phường Cô Giang (Quận 1). Ảnh: Thanh Chân

Ngày 19.8, Sở Y tế TPHCM cho biết đơn vị đã phát động Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi lần thứ 1 (năm 2022).

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho nhân viên y tế tuyến đầu nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm quản lý trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân và cộng đồng.

Đây cũng là dịp để các nhân viên y tế tuyến cơ sở có cơ hội cập nhật lại những quy định, văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Đồng thời, tạo nên một không khí thi đua, giao lưu học tập trong đội ngũ nhân viên y tế công tác tại tuyến y tế cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế công cộng và chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân tại tuyến y tế cơ sở.

Hội thi là sân chơi bổ ích dành cho nhân viên y tế hiện là trưởng, phó các trạm y tế, nhân viên y tế thuộc diện quy hoạch vào vị trí lãnh đạo của trung tâm y tế và trạm y tế.

Nội dung thi tập trung vào các quy định về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của trạm y tế trong cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường, xã, thị trấn và những định hướng của ngành y tế thành phố về phát triển và nâng cao năng lực y tế cơ sở.

Hội thi sẽ diễn ra 3 vòng, dự kiến bắt đầu từ ngày 16.9 đến hết ngày 30.9.

Trong thời gian qua, ngay sau khi kiểm soát được dịch COVID-19, ngành y tế thành phố đã tập trung nguồn lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến nâng cao năng lực cho y tế cơ sở.

Trong đó, đưa 284 bác sĩ trẻ về thực hành chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại trạm y tế phường, xã, thị trấn. Ưu tiên bổ sung 279 máy vi tính để bàn mới và đủ mạnh (do các nhà đồng hành tài trợ) về các trạm y tế để thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý và chăm sóc F0 tại nhà.

Cùng với đó, tiếp nhận 296 tỉ đồng (từ ngân sách trung ương) đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cho 146 trạm y tế. Tăng cường nhân lực cho trạm y tế bao gồm ký hợp đồng với các bác sĩ đã nghỉ hưu có sức khoẻ và có nhiều kinh nghiệm, bổ sung nhân viên bảo vệ, vệ sinh cho trạm y tế. Triển khai chương trình quản lý và chăm sóc tại cộng đồng các bệnh mạn tính không lây theo hướng dẫn của WHO.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  TPHCM phát động Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi
  vietnam.vn