TPHCM: Người bệnh ung thư không còn cảnh nằm ghép giường, ngủ hành lang

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC| 03/02/2023 14:54

Bệnh viện Ung bướu TPHCM (cơ sở 2, TP Thủ Đức, TPHCM) chính thức hoạt động 100% công suất. Không chỉ được chuyển sang cơ sở mới rộng rãi, khang trang, Bệnh viện còn có 16 phòng mổ hiện đại và cấp cứu được chuyển đến bằng máy bay trực thăng trong tương lai không xa.

 
Ngày 12.10.2020 nhằm giải quyết tình trạng quá tải nặng nề tại cơ sở cũ (tại quận Bình Thạnh), Bệnh viện Ung bướu TPHCM (cơ sở 2) đưa vào hoạt động khu khám bệnh.
 
Sau đó, ngày 2.2.2023, Bệnh viện tiếp tục được hoạt động 100% công suất ở tất cả các khoa, phòng. Bệnh nhân khám bệnh và điều trị nội trú được thăm khám, thay thế hoàn toàn cơ sở 1 tại đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh TPHCM vốn đã quá tải nhiều năm nay.
 
Bệnh viện Ung bướu TPHCM (cơ sở 2) được xây dựng từ Ngân sách trung ương, chuyên khoa ung thư với quy mô 1.000 giường theo tiêu chuẩn quốc tế. Tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng.
 
Tại cơ sở 2, người bệnh có khu khám bệnh khang trang, mát mẻ và rộng hơn rất nhiều.
 
Đặc biệt, với tổng số trên dưới 1.600 y, bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại đây, người bệnh được khám bệnh nhanh chóng cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.
 
Không còn cảnh giường nằm ghép 2 người, thậm chí nằm dưới gầm giường vì quá tải như tại cơ sở 1 trước kia. Ở cơ sở 2 người bệnh được nằm phòng ốc sạch sẽ, tiêu chuẩn 2 - 4 người nằm một phòng, vệ sinh khép kín và có hệ thống điều hoà trung tâm hiện đại.
 
Chị Nguyễn Thị Bích Thảo (27 tuổi, ngụ TPHCM) là bệnh nhân đang điều trị tại đây. Sau thời gian dài điều trị ung thư ở cơ sở 1 được 3 tháng, cách đây 2 hôm chị được chuyển về cơ sở mới với phòng bệnh khang trang hơn, chị Thảo vui mừng chia sẻ: "Tôi cảm thấy ở đây thấy khoẻ hơn, không còn cảnh chen lấn, bởi có thời điểm tôi đi khám bệnh ở cơ sở 1 còn không có chỗ đứng đợi, phải vật vờ đứng ở cầu thang. Người có bệnh đã mệt càng mệt hơn".
 
TS.BS.CKII Đặng Huy Quốc Thịnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết: "Cơ sở 2 đi vào hoạt động 100% là điều mong ước của bệnh nhân và nhân viên y tế. Bệnh nhân không còn cảnh chen chúc, ngủ gầm giường, ghép giường. Chúng tôi còn được trang bị thêm hệ thống máy móc đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng giúp việc chẩn đoán, điều trị tốt hơn".
 
Để bệnh viện hoạt động ổn định, Sở Y tế TPHCM cũng kiến nghị Thành phố sớm mở tuyến xe buýt kết nối trạm dừng metro đến bệnh viện phục vụ nhân viên y tế của bệnh viện và cả người bệnh. Ngoài ra, bên cạnh bố trí đất để xây dựng cơ sở mới của bệnh viện, Thành phố còn quan tâm dành 2,7 ha đất ngay cạnh bệnh viện để xây dựng khu nhà nghỉ cho thân nhân người bệnh cũng như khu nhà nghỉ cho các chuyên gia, học viên đến nghiên cứu, học tập tại bệnh viện.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Người bệnh ung thư không còn cảnh nằm ghép giường, ngủ hành lang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO