TPHCM muốn có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Q.Huy| 07/04/2023 19:16

TPHCM vừa xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đổi tên một đoạn Xa lộ Hà Nội thành đường Võ Nguyên Giáp.

UBND TPHCM vừa có công văn khẩn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xin ý kiến việc đổi tên Xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến Ngã tư Thủ Đức (TP Thủ Đức) thành đường Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, Hội đồng tư vấn đặt, đổi tên đường và công trình công cộng TPHCM đã họp cho ý kiến việc đổi tên đoạn đường trên thành đường Võ Nguyên Giáp. Tất cả thành viên có mặt đều tán thành phương án đổi tên này.

TPHCM muốn có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 1

Một đoạn Xa lộ Hà Nội nằm trên tuyến đường dự kiến được đổi tên (Ảnh: Hải Long).

Đoạn Xa lộ Hà Nội từ cầu Sài Gòn đến Ngã tư Thủ Đức dự kiến đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp, có chiều dài gần 7,8km. Trong đó, đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái có chiều dài 5,9km, đoạn từ Ngã tư Bình Thái đến Ngã tư Thủ Đức có chiều dài gần 1,9km.

TPHCM cũng đã thực hiện lấy ý kiến các tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức, đoàn thể và nhân dân sinh sống trên tuyến đường này. Kết quả cho thấy, hầu hết ý kiến góp ý đều đồng tình với phương án đổi tên (91,57%).

Hội Khoa học Lịch sử TPHCM cũng tán thành với phương án đổi tên đoạn đường trên thành đường Võ Nguyên Giáp, khi cho rằng, việc đặt tên đường sẽ thể hiện tình cảm của Đảng bộ và người dân TPHCM đối với vị Đại tướng có công lao to lớn của dân tộc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM muốn có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO