TPHCM mở rộng 8km đại lộ Võ Văn Kiệt

Thư Trần| 18/06/2024 17:48

Đoạn cải tạo dài khoảng 8km, từ nút giao Tân Kiên, huyện Bình Chánh, ngược về hầm vượt sông Sài Gòn, quận 1

Để mở rộng đoạn đường Võ Văn Kiệt, khu vực sẽ được đốn cây xanh, di dời và dỡ bỏ dải phân cách ngăn hai làn xe máy để nới rộng lên khoảng 7m. Thời gian cải tạo, mở rộng đường Võ Văn Kiệt dự kiến kéo dài trong 3 tháng, từ nay đến 15/9 hoàn thành.

Thông tin được ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị, (Sở GTVT TPHCM), cho biết ngày 18/6.

Trong khi lưu lượng xe qua tuyến tăng cao, làn đường dành cho xe máy phía trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé lại mặt cắt nhỏ hẹp, khoảng 3-3,5m và ở giữa có dải phân cách cứng trồng cây xanh, bồn cỏ...

Do đó, nơi này thường gây nên tình trạng ùn tắc, va quẹt giữa các phương tiện.

TPHCM mở rộng 8km đại lộ Võ Văn Kiệt - 1

Đường Võ Văn Kiệt hướng từ quận 1 nhìn về quận 5 (Ảnh: Hải Long).

"Việc điều chỉnh bề rộng làn đường Võ Văn Kiệt (đoạn phía trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé), mở rộng đồng bộ suốt tuyến là rất cần thiết để tăng năng lực thông hành của đại lộ này và đảm bảo an toàn cho người đi lại", ông Tấn cho hay.

Đại lộ Võ Văn Kiệt dài 24km, nằm trong trục đông - tây, được xem là một trong những đại lộ đẹp nhất TPHCM. Đây còn là tuyến đường huyết mạch, liên kết TPHCM với các tỉnh lân cận.

Tuyến đường khai thác từ năm 2009, tổng mức đầu tư hơn 13.400 tỷ đồng, đáp ứng 6-10 làn xe. Đường Võ Văn Kiệt cũng được dự kiến được kéo dài thêm 12,5km đến huyện Đức Hòa, Long An, giúp tăng kết nối vùng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM mở rộng 8km đại lộ Võ Văn Kiệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO