TPHCM: Mại dâm trên không gian mạng, nhóm kín, diễn đàn kín gia tăng

Q.Huy| 20/02/2023 20:31

TPHCM nêu rõ, mại dâm hoạt động trên không gian mạng có xu hướng ngày càng tăng. Nổi lên hiện nay là việc các đối tượng sử dụng nhóm kín, diễn đàn kín để hoạt động.

Ngày 20/2, UBND TPHCM đã báo cáo với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về kết quả công tác phòng, chống mại dâm năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Cùng với sự phát triển kinh tế - văn hóa, các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, thiếu lành mạnh cũng phát triển với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau.

Đặc biệt trong đó, UBND TPHCM nêu rõ, các loại hình mại dâm lợi dụng không gian mạng để hoạt động có xu hướng ngày càng gia tăng. Nổi lên hiện nay là việc các đối tượng sử dụng nhóm kín, diễn đàn kín để hoạt động.

Quản trị các nhóm là những đối tượng môi giới mại dâm chuyên nghiệp hoặc vừa làm vừa môi giới, vừa bán dâm. Một đối tượng có thể lập và điều hành nhiều nhóm kín khác nhau, người bán dâm và người mua dâm cũng có thể tham gia nhiều nhóm để câu móc, trao đổi, đăng hình tiếp thị, thỏa thuận đến các địa điểm thực hiện hành vi mua bán dâm.

Các địa điểm thực hiện hành vi này được ghi nhận là biệt thự, căn hộ chung cư, tàu biển, tàu du lịch. Ngoài ra, việc mua bán dâm còn diễn ra theo các hoạt động tour du lịch, thể thao, thậm chí ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, phương thức hoạt động mại dâm hiện nay ngày càng đa dạng và biến tướng nhiều hình thức như tập trung ở các tụ điểm công cộng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, biệt thự, nhà ở, căn hộ cao cấp. Các hoạt động này diễn ra không thông qua môi giới cũng có chiều hướng tăng.

Cụ thể, người bán dâm liên kết với nhau thành từng nhóm hoạt động, móc nối với hướng dẫn viên du lịch để cung cấp cho khách hoặc móc nối với các đường dây liên tỉnh. Đặc biệt, nạn mại dâm tại TPHCM có sự xuất hiện của một số đối tượng người nước ngoài vào Việt Nam góp vốn thành lập nhà hàng, khách sạn, karaoke, vũ trường.... chuyên phục vụ cho người nước ngoài nhưng thực chất là hoạt động mại dâm trá hình.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn TPHCM có 10.641 cơ sơ kinh doanh dịch vụ (quán karaoke, cơ sở massage, vũ trường, bar, beer club, công ty giải trí biến tướng thành bar và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác). Các cơ sở này có gần 16.000 tiếp viên, nhân viên đang làm việc.

Thành phố cũng có 17 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc 18 phường, xã với 69 đối tượng nghi vấn hoạt động mại dâm đứng đường hoặc dùng xe máy chèo kéo khách. Tổng số người bán dâm tại TPHCM ước tính khoảng 438 người (trong đó 61 người được thống kê qua hồ sơ xử phạt hành chính).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Mại dâm trên không gian mạng, nhóm kín, diễn đàn kín gia tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO