TPHCM lập đoàn thanh tra hệ thống Anh ngữ Apax Leaders

Hoài Nam| 13/02/2023 19:15

Sở sẽ thực hiện thanh tra về công tác dạy học và quản lý tại Apax Leaders. Sở không thanh tra vấn đề học phí bởi đây là thỏa thuận dân sự giữa trung tâm và phụ huynh.

Chiều 13/2, chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để thực hiện thanh tra hệ thống Anh ngữ Apax Leaders trên địa bàn thành phố. Việc thanh tra sẽ thực hiện ngay trong tuần này.

Ông Minh chia sẻ, Sở sẽ thực hiện thanh tra về công tác dạy học và quản lý tại Apax Leaders. Sở không thanh tra vấn đề học phí - đó là thỏa thuận dân sự giữa trung tâm và phụ huynh.

Theo đại diện Sở, qua kiểm tra, Phòng Quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập ghi nhận hiện chỉ còn một địa điểm đóng tại Phú Nhuận trong 41 địa điểm của Apax Leaders trên địa bàn thành phố đang hoạt động. Tất cả các địa điểm khác đều đóng cửa, niêm phong.

TPHCM lập đoàn thanh tra hệ thống Anh ngữ Apax Leaders - 1

Nhà thầu treo băng rôn đòi nợ trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Trường Chinh, TPHCM đã đóng cửa (Ảnh: Hoài Nam).

Theo báo cáo cuối năm 2022 của hệ thống Anh ngữ Apax Leaders, trong 41 trung tâm, có 11 trung tâm đang hoạt động, 10 trung tâm dự kiến chuyển địa điểm, 20 trung tâm dự kiến giải thể.  Tuy nhiên, đến thời điểm này, Sở vẫn chưa nhận được hồ sơ liên quan đến việc chuyển địa điểm cũng như giải thể trung tâm.

Những ngày qua, phụ huynh tại nhiều quận huyện tại TPHCM lên tiếng đòi lại học phí khi hàng loạt trung tâm Anh ngữ Apax Leaders không hoạt động, đóng cửa...

Phụ huynh cũng gửi đơn đến Giám đốc và Thanh tra Sở GD&ĐT TPHCM tố cáo trung tâm này có dấu hiệu chiếm dụng học phí của phụ huynh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM lập đoàn thanh tra hệ thống Anh ngữ Apax Leaders
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO