TPHCM kỷ luật Đảng ủy 2 bệnh viện và một số cán bộ liên quan vụ Việt Á

Q.Huy| 17/08/2022 13:22

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa có quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện TP Thủ Đức và một số cán bộ liên quan đến việc mua bán kit test Covid-19 của Công ty Việt Á.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vừa có quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức và một số cán bộ liên quan. Những tập thể, cá nhân bị kỷ luật nêu trên có liên quan đến việc mua bán trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Trong đó, Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM xác định, Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân nhiệm kỳ 2020-2025 đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, việc thực hiện nguyên tắc sinh hoạt đảng và công tác kiểm tra, giám sát.

TPHCM kỷ luật Đảng ủy 2 bệnh viện và một số cán bộ liên quan vụ Việt Á - 1

Bệnh viện TP Thủ Đức là một trong hai cơ sở y tế ở TPHCM mua kit test của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Ảnh: B.T.).

Đảng ủy của đơn vị này cũng thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo để bệnh viện có những khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM cho biết, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong việc tổ chức thực hiện quy chế làm việc.

Đồng thời, Bí thư Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ban hành các thông báo phân công nhiệm vụ nhưng không qua tập thể Đảng ủy. Nội dung quy chế làm việc và thông báo phân công nhiệm vụ có sự mâu thuẫn, chồng chéo, dẫn đến một số Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ phân công.

Mặt khác, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức không thực hiện tốt nguyên tắc tự phê và phê bình trong sinh hoạt Đảng ủy; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để bệnh viện có khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Tại Bệnh viện TP Thủ Đức, một số lãnh đạo và nhân viên vi phạm pháp luật và có tiêu cực trong mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế làm thiệt hại lớn về ngân sách của Nhà nước và đơn vị, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an và Công an TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Minh Quân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức.

Những cán bộ khác bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo gồm bà Nguyễn Lan Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM kỷ luật Đảng ủy 2 bệnh viện và một số cán bộ liên quan vụ Việt Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO