TPHCM khẳng định học sinh chưa có mã định danh vẫn có thể thi tuyển

Q.Huy và Phương Nhi| 23/03/2023 20:10

Đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngành giáo dục luôn đảm bảo quyền lợi của học sinh và sẽ cấp các mã tạm để học sinh chưa có mã định danh cá nhân tham dự thi tuyển.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội chiều 23/3, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM khẳng định, những trường hợp học sinh không thể cấp được mã định danh cá nhân, ngành giáo dục sẽ cấp các mã tạm để học sinh tham dự thi tuyển.

Trước đó, Sở GD&ĐT thông tin, toàn thành phố vẫn còn hơn 3.000 học sinh chưa xác định mã định danh. Nhiều trường hợp chưa có giấy khai sinh hoặc thường trú không khai báo...

TPHCM khẳng định học sinh chưa có mã định danh vẫn có thể thi tuyển - 1

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: T.N.).

Theo ông Minh, từ đây đến hết tháng 4, ngành giáo dục và Công an TPHCM sẽ làm sạch dữ liệu, cấp mã định danh cho toàn bộ trẻ trong độ tuổi đến trường. Cụ thể là trẻ từ 12-18 tuổi, tập trung ưu tiên lớp lá, lớp 5, lớp 9 để các em có đầy đủ các dữ liệu công dân.

Hiện còn khoảng 0,95% số liệu chưa xác thực được mã định danh do sai thông tin, giới tính, sai địa chỉ khai hồ sơ giữa dữ liệu ngành giáo dục và dữ liệu dân cư.

Với các trường hợp này, ngành giáo dục sẽ bàn giao toàn bộ dữ liệu cho Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TPHCM rà soát trên cổng thông tin, hoàn tất tất cả dữ liệu của trẻ đầu cấp trước 15/4.

TPHCM khẳng định học sinh chưa có mã định danh vẫn có thể thi tuyển - 2

Đến nay toàn thành phố vẫn còn hơn 3.000 học sinh chưa xác định mã định danh (Ảnh minh họa: Hải Long).

Với phụ huynh có mã định danh, từ 1-11/5, có thể đăng nhập vào trục dữ liệu tuyển sinh này để kiểm tra dữ liệu. Nếu thông tin sai có thể liên hệ cơ sở giáo dục mà trẻ đang học để điều chỉnh.

Các trường sẽ có tập huấn và phụ huynh không cần đến trường để nộp đơn cũng như xem kết quả. Bởi các trường sẽ không dán hình ảnh kết quả để bảo mật thông tin.

Ông Minh nhấn mạnh, ngành giáo dục luôn đảm bảo quyền lợi của học sinh là trên hết. Với những trường hợp bất khả kháng không thể cấp mã định danh cũng đã dự tính hướng xử lý cấp mã tạm để tham gia vào việc tuyển sinh đầu cấp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM khẳng định học sinh chưa có mã định danh vẫn có thể thi tuyển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO