TPHCM: Gói hỗ trợ mới không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú

23/09/2021, 09:02

Gia đình bà Nguyễn Thị Kim Trinh (phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TPHCM) có 6 người lớn, hiện đều thất nghiệp, một trẻ nhỏ 15 tháng tuổi và một bé sơ sinh 22 ngày tuổi. Từ khi bùng phát lại dịch COVID-19 đến nay gia đình bà chưa nhận được tiền trợ cấp. Gia đình bà đang rất khó khăn, bà đề nghị chính quyền hỗ trợ.

Về vấn đề này UBND phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TPHCM trả lời như sau:

Căn cứ Công văn số 2799/UBND-VX ngày 21/8/2021 của UBND TPHCM với nội dung trong đó đối tượng được hỗ trợ là: "Hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực lao động nghèo, xóm nghèo".

Ngày 25/8/2021, UBND Thành phố ban hành Công văn 2876/UBND-VX điều chỉnh một số nội dung Công văn 2799/UBND-VX với nội dung từ "hộ lao động nghèo" thành "hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID–19".

Hiện nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM đã đề xuất UBND TPHCM chủ trương về gói hỗ trợ đợt này, cụ thể đối tượng được hỗ trợ gồm thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sinh sống trên địa bàn; người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập (không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú); người phụ thuộc trong hộ có hoàn cảnh thật sự khó khăn (cha/mẹ, con và trẻ em) đang sinh sống và có mặt trên địa bàn Thành phố và người lưu trú có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Do đó, nếu trường hợp hộ gia đình bà Trinh thuộc đối tượng những trường hợp trên, đề nghị bà đăng ký với tổ dân phố để lập danh sách.

Quảng cáo
Chinhphu.vn
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM: Gói hỗ trợ mới không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú
vietnam.vn