TPHCM ghi nhận 109 ca sốt xuất huyết nặng

Thanh Chân| 04/05/2022 11:45

TPHCM - Tính đến giữa tháng 4, TPHCM ghi nhận 109 ca sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại các bệnh viện.

TPHCM ghi nhận 109 ca sốt xuất huyết nặng
Cảnh báo sốt xuất huyết ở trẻ em. Ảnh: Ly Tú.

Ngày 4.5, Sở Y tế TPHCM cho hay tính đến giữa tháng 4, TPHCM ghi nhận gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 109 ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết bắt đầu có nguy cơ diễn biến phức tạp, trong tuần qua, các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã đồng loạt triển khai các lớp tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết cho các bệnh viện quận, huyện, bệnh viện tư nhân và các tỉnh phía Nam.

Tập huấn Sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhiệt đới. Ảnh: Sở Y tế TPHCM.
Tập huấn sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhiệt đới. Ảnh: Sở Y tế TPHCM.

Từ ngày 20.4, các lớp tập huấn trực tiếp và trực tuyến cho nhân viên bệnh viện và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới đã diễn ra với sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành của 4 bệnh viện tuyến cuối trong điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Ngành Y tế thành phố tiếp tục theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh nói chung và sốt xuất huyết nói riêng để kịp thời có những biện pháp can thiệp phù hợp với mục tiêu hạn chế số ca chuyển nặng và tử vong cũng như không để xảy ra những ổ dịch lớn.

Trước đó, theo Bộ Y tế, báo cáo của các địa phương cho thấy từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 14.704 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong tại Bình Dương (3), Đồng Tháp (1), Tây Ninh (1), Đồng Nai (1). So với cùng kỳ năm 2021 số mắc giảm nhẹ, tuy nhiên, số tử vong tăng 1 trường hợp.

Bộ Y tế dự báo trong thời gian tới số mắc có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào thời điểm mùa dịch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM ghi nhận 109 ca sốt xuất huyết nặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO