TPHCM dự báo hành khách đến bến xe, sân bay dịp lễ 30/4 tăng cao

Phương Nhi| 24/04/2023 18:16
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Theo dự báo, lượng hành khách đến các bến xe liên tỉnh dịp 30/4 tăng khoảng 20% và sân bay Tân Sơn Nhất là 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM ban hành kế hoạch phục vụ vận tải hành khách đường bộ dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, thời gian phục vụ lễ bắt đầu từ cuối giờ chiều ngày 28/4 đến 3/5.

Theo đó, qua đánh giá nhu cầu đi lại tại các bến xe khách liên tỉnh, Sở GTVT dự báo, dịp lễ, sản lượng thông qua các bến xe bình quân khoảng 83.600 hành khách/ngày, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dự báo dịp lễ, sản lượng thông qua sân bay bình quân khoảng 126.000 hành khách/ngày, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Tại ga đường sắt Sài Gòn, sản lượng thông qua ga bình quân khoảng 5.150 hành khách/ngày, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

TPHCM dự báo hành khách đến bến xe, sân bay dịp lễ 30/4 tăng cao - 1

Ga đến trong nước của sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM (Ảnh: I.T.)

Sở GTVT ban hành kế hoạch nhằm đảm bảo huy động đầy đủ các loại phương tiện vận chuyển hành khách công cộng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau dịp nghỉ lễ.

Đồng thời, không để xảy ra tình trạng không có ô tô phục vụ hành khách tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không và tình trạng các đơn vị vận tải hành khách đường bộ chèn ép giá, lợi dụng tăng giá không đúng quy định.

Cụ thể, Sở GTVT đề nghị các đơn vị đảm bảo phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối và hỗ trợ hành khách đi lại thuận tiện tại các bến xe, ga đường sắt Sài Gòn và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, tổ chức điều tiết giao thông, xây dựng phương án bố trí lực lượng xử lý các tình huống để ngăn ngừa ùn tắc giao thông trên hành trình chạy xe đến và đi tại các bến xe khách, nhà ga, sân bay trên địa bàn.

Tăng cường tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Các đơn vị vận tải có nhu cầu điều chỉnh giá vé trong dịp phục vụ lễ cần thực hiện việc kê khai giá theo quy định.

Sở GTVT phân công thực hiện những công việc trên cho các đơn vị bến xe, vận tải hành khách tuyến liên tỉnh cố định, vận tải khách nội tỉnh đường bộ, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Thanh tra Sở GTVT và các phòng ban liên quan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM dự báo hành khách đến bến xe, sân bay dịp lễ 30/4 tăng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO