TPHCM: Cơ quan quản lý nói gì về cảnh người dân vật vờ chờ đăng kiểm xe?

Q.Huy và Phương Nhi| 22/12/2022 18:46

Sở GTVT TPHCM cho biết sẽ triển khai việc phát phiếu, hẹn giờ người dân để tránh việc dừng chờ gây ùn tắc trước khu vực các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Trong những ngày qua, nhiều cơ quan báo chí phản ảnh về thực trạng Thực trạng này diễn ra sau khi một số trung tâm đăng kiểm tại thành phố phải tạm dừng hoạt động do liên quan tiêu cực.

TPHCM: Cơ quan quản lý nói gì về cảnh người dân vật vờ chờ đăng kiểm xe? - 1

Sáng 22/12, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50.03S (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), hàng trăm ôtô xếp hàng dài chờ được vào làm thủ tục đăng kiểm (Ảnh: Hải Long).

Tại cuộc họp về các vấn đề kinh tế - xã hội chiều 22/12, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM, thông tin về các kế hoạch sắp triển khai để đảm bảo hoạt động đăng kiểm diễn ra xuyên suốt, đáp ứng nhu cầu người dân dịp cuối năm.

Theo ông An, Sở GTVT sẽ đề nghị các đơn vị đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm định, để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân. Đồng thời, sẽ phát phiếu, hẹn giờ để tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

Sở GTVT cũng đề nghị công bố danh sách các đơn vị đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn thành phố để người dân tiện tra cứu và lựa chọn cho phù hợp với lộ trình đưa phương tiện đến kiểm định, tránh tập trung quá nhiều tại một đơn vị.

TPHCM: Cơ quan quản lý nói gì về cảnh người dân vật vờ chờ đăng kiểm xe? - 2

Hàng trăm xe nối đuôi nhau kéo dài từ ngoài cổng chính ở Quốc lộ 13 vào tới tận khu vực đăng ký đăng kiểm. Bãi đậu xe của trung tâm chật kín, không còn chỗ trống (Ảnh: Hải Long).

Ngoài ra, Sở GTVT cũng khuyến cáo các chủ xe, doanh nghiệp, để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần, người dân nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn khi kiểm định.

Sở GTVT cũng tiếp tục tăng cường theo dõi, phối hợp Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC08) Công an TPHCM và đội CSGT địa phương để hướng dẫn, điều tiết giao thông và kịp thời điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực nhằm đảm bảo giao thông trước các trung tâm đăng kiểm thông thoáng.

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tạm đình chỉ hoạt động một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố (Trung tâm 50-15D, 50-07V, 50-10 và 50-17D) đúng vào thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tăng cao dẫn đến hiện tượng ùn ứ phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe.

Cục ĐKVN yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện. Nếu lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ bảy và chủ nhật, để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Cùng ngày, Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm đã ký văn bản gửi các trung tâm kiểm định trên địa bàn và Thanh tra Sở GTVT, yêu cầu đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu kiểm định xe của người dân. Trong đó, các trung tâm 50-01S, 50-02S và 50-03S (đơn vị trực thuộc Sở) cần rà soát, kiện toàn dây chuyền kiểm định, động viên tinh thần cán bộ, đảm bảo nhu cầu người dân thời gian tới.

Các đơn vị quán triệt 100% cán bộ, viên chức, người lao động tuyệt đối không có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu; kịp thời phản ánh, đề xuất giải quyết các bất cập, hạn chế, khó khăn; các nội dung vượt thẩm quyền phải kịp thời có văn bản báo cáo về Sở GTVT.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Cơ quan quản lý nói gì về cảnh người dân vật vờ chờ đăng kiểm xe?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO