TPHCM có biến chủng BA.5, người dân xếp hàng tiêm vaccine COVID-19 mũi 4

Nguyễn Ly| 06/07/2022 12:33

TPHCM - Những ngày qua,  lượng người dân chủ động đến các điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 4 trên địa bàn tăng đột biến. Có những điểm phải huy động thêm lực lượng bên ngoài để giúp buổi tiêm an toàn, hiệu quả.

 
Từ sáng sớm, rất nhiều người dân trên địa bàn phường Đa Kao, Quận 1 TPHCM đã tập trung đến trạm y tế để được đăng ký và tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 4.
 
Do số lượng người dân đến tiêm trong 2 ngày trở lại đây tăng đột biến, Trạm Y tế phường Đa Kao phải huy động nhiều lực lượng đến hỗ trợ.
 
Ngoài nhân viên y tế, đoàn thanh niên cũng được tăng cường để điều phối người dân đến tiêm vacicne.
 
Bác sĩ Trần Thị Thanh Nguyệt - Trưởng Trạm Y tế phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM cho biết, những ngày cuối tháng 6 vaccine được phân bổ đã hết. Hôm nay là ngày vaccine của tháng 7 được cung cấp trở lại nên người dân đến đây tiêm rất đông. Dự kiến, có khoảng 200 người được tiêm trong hôm nay.
 
Người dân xếp hàng bên trong phòng tiêm.
 
Bà Thiều Bích Vân (ngụ quận 1 TPHCM) chia sẻ: "Đây là mũi tiêm thứ 4 của tôi. Mấy hôm trước tôi có đến đăng ký tiêm nhưng chưa được, hôm nay được tiêm cũng rất mừng, mặc dù hơi đông".
 
 
Từ ngày 26.6, TPHCM bắt đầu triển khai phát động người dân tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19. Với việc xuất hiện biến chủng mới BA.5 và được Sở Y tế TPHCM khẳng định tại TP đã xuất hiện người nhiễm biến chủng này, việc  vaccine ngừa COVID-19 trong giai đoạn này là vô cùng cần thiết cho người dân và xã hội.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM có biến chủng BA.5, người dân xếp hàng tiêm vaccine COVID-19 mũi 4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO