TPHCM: Cho vay lãi nặng làm người lao động khổ cực hơn

Q.Huy| 21/11/2022 13:54

Thượng tọa Thích Minh Thành cho biết, nạn cho vay lãi nặng khiến người lao động đã khổ cực còn khổ cực hơn...

Sáng 21/11, Thường trực HĐND TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri đại biểu các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Tại sự kiện, các chức sắc, chức việc tôn giáo cùng đại diện nhiều dân tộc thiểu số đã bày tỏ sự quan tâm nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội.

TPHCM: Cho vay lãi nặng làm người lao động khổ cực hơn - 1

Buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các dân tộc, tôn giáo của HĐND TPHCM (Ảnh: Q.Huy).

Thượng tọa Thích Minh Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, bày tỏ sự quan tâm về nạn vay lãi nặng dịp giáp Tết, sự hoành hành của các đường dây đòi nợ và mong cơ quan chức năng kiểm soát, xử lý hoạt động tín dụng đen, đòi nợ thuê.

"Đi từ chùa tới đây tôi thấy các tờ rơi cho vay dán tùm lum trên đường. Người lao động đã rất khổ mới phải vay nóng, các đường dây cho vay nặng lãi đẩy họ vào tình thế khổ cực hơn. Điều này đã động chạm tới trái tim những người con của Phật, những vị chức sắc đang có mặt tại đây", vị hòa thượng bày tỏ.

TPHCM: Cho vay lãi nặng làm người lao động khổ cực hơn - 2

Thượng tọa Thích Minh Thành (Ảnh: Q.Huy).

Vấn đề tiếp theo được thượng tọa Thích Minh Thành nhắc tới là thông tin độc hại xuất hiện nhiều trên không gian mạng thời gian qua. Điều này sẽ tác động lớn tới nhận thức của giới trẻ, những người chưa nhận thức đầy đủ và chưa được trang bị tư duy phản biện để chắt lọc thông tin.

Hòa thượng Danh Lung bày tỏ sự quan tâm đến việc nhân sự ngành y tế và giáo dục thôi việc, chuyển việc nhiều thời gian qua. Vị cử tri cho rằng, đây là hai ngành mũi nhọn của xây dựng, phát triển đất nước, TPHCM cùng cả nước cần đánh giá, khảo sát cụ thể vấn đề và đưa ra hướng khắc phục...

TPHCM: Cho vay lãi nặng làm người lao động khổ cực hơn - 3

Sự kiện có sự tham dự, phát biểu của các chức sắc, chức việc nhiều tôn giáo (Ảnh: Q.Huy).

Tại hội nghị, nhiều đại diện các dân tộc, tôn giáo bày tỏ sự vui mừng trước thành tựu phục hồi, phát triển kinh tế của TPHCM sau đại dịch Covid-19.

Kết luận tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM, điểm lại, trong đợt cao điểm dịch Covid-19 năm 2021, thành phố đã phải đối diện với không ít thách thức, khó khăn, mất mát. Kết quả phục hồi, phát triển kinh tế của năm 2022 có sự đóng góp lớn của cộng đồng các tôn giáo, cộng đồng dân tộc thiểu số.

TPHCM: Cho vay lãi nặng làm người lao động khổ cực hơn - 4

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM, phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Q.Huy).

"Chúng tôi không thể quên hình ảnh các tu sĩ, tăng ni, phật tử sẵn sàng khoác áo trắng lao vào tâm dịch tại TPHCM. Những tình cảm, nghĩa cử đó thành phố luôn ghi nhận, tri ân và không thể quên", bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định.

Chủ tịch HĐND TPHCM cũng bày tỏ sự trân trọng trước những góp ý thẳng thắn, chân tình của gần 70 vị cử tri. Bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định, những ý kiến này sẽ được HĐND thành phố cùng các cấp chính quyền ghi nhận, tiếp thu và làm cơ sở để thực hiện các quyết sách trong quá trình chỉ đạo, điều hành.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Cho vay lãi nặng làm người lao động khổ cực hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO