TPHCM cho cửa hàng ăn uống mở đến 22h, mở rộng thí điểm bán bia, rượu

17/11/2021 18:51

TPHCM quy định, cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ hoạt động bình thường mới tại vùng có cấp độ dịch một và 2. Việc phục vụ bia, rượu cần tạm ngừng tại địa bàn có cấp độ dịch từ 3 trở lên.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký văn bản khẩn gửi các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các sở, ngành liên quan về nội dung hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ.

Theo đó, thành phố cho phép các cơ sở được thí điểm hoạt động đến 22h hàng ngày. Đối với địa bàn thuộc cấp độ dịch một và 2, các cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động bình thường mới.

Đối với cấp độ dịch 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

TPHCM cho cửa hàng ăn uống mở đến 22h, mở rộng thí điểm bán bia, rượu - 1

Các hàng, quán bán tại chỗ hoạt động bình thường mới tại vùng có cấp độ dịch một và 2 (Ảnh: Hải Long).

Đối với địa bàn thuộc cấp độ dịch 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Thí điểm được thực hiện từ nay đến hết ngày 30/11. Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất UBND TPHCM.

Ngày 16/11, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, đã ký quyết định ban hành quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo quyết định này, điều kiện chung để tham gia hoạt động khi áp dụng biện pháp theo từng cấp độ dịch trên phạm vi toàn thành phố là người tham gia các hoạt động phải tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 sau 14 ngày; người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do chống chỉ định cần có giấy xác nhận của cơ quan y tế; trẻ em chưa đến tuổi tiêm vaccine được tham gia các hoạt động cùng người lớn đã tiêm đủ liều vaccine.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke, UBND TPHCM cho phép được hoạt động tại "vùng xanh", hoạt động hạn chế ở "vùng vàng", "vùng cam" và không hoạt động tại "vùng đỏ".'

Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ sẽ được hoạt động có điều kiện tại "vùng xanh", "vùng vàng" và hoạt động hạn chế, có điều kiện tại các khu vực thuộc "vùng cam", "vùng đỏ".

Quang Huy

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM cho cửa hàng ăn uống mở đến 22h, mở rộng thí điểm bán bia, rượu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO