TPHCM: Bệnh viện bị kẻ xấu làm giả giấy tờ khám sức khoẻ

NGUYỄN LY | 17/06/2022, 13:37

TPHCM - Bằng chiêu trò làm giả con dấu, chữ ký của bác sĩ trong bệnh viện, các đối tượng đã nhận làm dịch vụ giấy khám sức khoẻ nhanh, điều này khiến uy tín của bệnh viện bị ảnh hưởng.

Mới đây, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) tiếp tục nhận được một báo cáo của một trung tâm dạy lái xe trên địa bàn thành phố, phản ánh về tình trạng giấy khám sức khoẻ và các mẫu chứng nhận kết quả xét nghiệm đều giả.

Theo đó, mọi con dấu, chữ ký mà những đối tượng xấu này bịa đặt đã sai chức năng khám bệnh chuyên khoa, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

ThS.BS Lương Công Minh - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, trong thời gian qua, những vấn đề liên quan đến giấy tờ khám sức khỏe giả mạo mà bệnh viện đã ghi nhận được như: Dùng mẫu không có trong hệ thống văn bản của bệnh viện; sử dụng họ tên giả/ chức vụ giả/chức danh giả; sử dụng dấu giả; sử dụng chữ ký giả. Giấy khám sức khỏe lái xe của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng bị làm giả ở nhiều nội dung.

 
Giấy khám sức khoẻ bị làm giả con dấu, chữ ký...Ảnh: BVCC

Để làm được hồ sơ thi bằng lái kể cả xe máy hay ô tô, phần giấy Khám sức khỏe Tổng quát là phần không thể thiếu.

Cụ thể theo như danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục. Các nội dung khám bao gồm: mắt, tai mũi họng, hô hấp, tim mạch, nội tiết, thần kinh/tâm thần, cơ xương khớp, thai sản với nữ, xét nghiệm nước tiểu (âm tính với các chất kích thích như: rượu bia, ma túy,…)

Với các cơ sở y tế được cấp phép làm giấy chứng nhận sức khoẻ phải đủ chuyên môn, kỹ thuật để phát hiện ra những bệnh lý mà người thăm khám đang mắc phải hoặc có nguy cơ sẽ mắc theo đúng tiêu chuẩn sức khỏe lái xe.

Vì thế, những hồ sơ khám sức liên tục làm giả như hiện nay, nếu không được kiểm chứng rõ ràng, các bệnh viện bị ảnh hưởng, thậm chí phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về kết quả thăm khám trước pháp luật.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM: Bệnh viện bị kẻ xấu làm giả giấy tờ khám sức khoẻ
vietnam.vn