TP. Thủ Đức cấp thuốc điều trị COVID-19 cho các phường

Hà Văn Đạo | 17/08/2021, 07:40

Theo Tổ công tác Bộ Y tế tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), địa phương này đã cấp thuốc điều trị COVID-19 cho hầu hết các phường trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác quản lý, thu dung cũng như tiêm chủng an toàn được đẩy mạnh.

Đã có nhiều phường của TP.Thủ Đức bắt đầu sử dụng thuốc điều trị cho các ca nhiễm tại các khu thu dung như: Thảo Điền; Tam Bình; Linh Đông; Hiệp Bình Phước; Linh Chiểu; Linh Tây…

Qua theo dõi, đa số ca nhiễm COVID-19 có dấu hiệu thuyên giảm, các triệu chứng được cải thiện rõ rệt sau khi dùng thuốc.

Tuy nhiên vẫn có một số ca bệnh có triệu chứng buồn nôn, rát vùng thượng vị khi sử dụng Methylprednisolon 16mg; ngoài ra chưa ghi nhận bất thường ở người sử dụng thuốc.

TP.Thủ Đức: Cấp thuốc điều trị COVID-19 cho các phường - Ảnh 1.

Cấp thuốc cho các ca nhiễm bệnh

Bệnh cạnh việc cấp thuốc, 02 cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 có chuyển biến nặng gồm Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Thủ Đức đã điều trị khỏi bệnh cho tổng cộng trên 3.000 ca bệnh.

TP.Thủ Đức: Cấp thuốc điều trị COVID-19 cho các phường - Ảnh 2.

Tiêm chủng an toàn ở TP.Thủ Đức

Trong ngày 17/8, TP.Thủ Đức cũng đã tiêm 35.487/36.548 người được khám sàng lọc, hoãn tiêm 1.137 người, từ chối tiêm 45 người. Trong đó đã tiêm 1.030 người người trên 65 tuổi và bệnh nền.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, các chốt kiểm tra ở Thủ Đức được siết chặt. Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay đã kiểm tra 22.652 trường hợp, lập biên bản vi phạm 2.929 trường hợp, phạt với số tiền hơn 6,4 tỷ đồng, tạm giữ 01 xe máy, 02 trường hợp nghi sử dụng chất gây nghiện...

Theo Tổ công tác Bộ Y tế tại Thủ Đức thì cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng để thực hiện tiêm vắc xin trong thời gian nhanh nhất. Nhanh chóng thiết lập vùng xanh, vùng an toàn. Ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân Khu công nghiệp và có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. Thủ Đức cấp thuốc điều trị COVID-19 cho các phường
vietnam.vn