TP.Phú Quốc cử các tổ đến tận nhà dân hướng dẫn phòng bệnh sốt xuất huyết

NGUYÊN ANH| 03/06/2022 15:33

Kiên Giang - Theo báo cáo của Trung tâm y tế TP Phú Quốc, hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng vì đang vào thời điểm giao mùa, dịch sốt xuất huyết dễ bùng phát trên diện rộng.

TP.Phú Quốc cử các tổ đến tận nhà dân hướng dẫn phòng bệnh sốt xuất huyết
Cán bộ đến từng nhà dân kiểm tra, hỗ trợ, hướng dẫn người dân dọn vệ sinh, chứa nước đúng cách không để lăng quăng phát triển. Ảnh: PV

Theo Trung tâm y tế TP.Phú Quốc, tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã có 120 người mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp chuyển nặng. Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị, người mắc bệnh nếu diễn biến nặng dễ dẫn đến từ vong, bệnh lây truyền từ người này sang người khác, trung gian truyền bệnh là con muỗi.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, TP.Phú Quốc còn tăng cường, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Trong những ngày qua, các xã, phường đã đồng loạt tổ chức ra quân diệt lăng quăng, làm vệ sinh môi trường. Trạm y tế các xã, phường phối hợp với các ngành đoàn thể địa phương, các khu phố ấp chia thành các tổ đến từng hộ gia đình người dân để tuyên truyền phòng bệnh, hướng dẫn người dân cách diệt lăng quăng...

Ông Trương Ngọc Tuyển, Phó trưởng Trạm y tế xã Hàm Ninh - TP.Phú Quốc cho biết hiện nay trong điều kiện thời tiết giao mùa, dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ còn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, người dân không nên lơ là, chủ quan, phải tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương để tiếp tục khống chế, không để dịch bệnh bùng phát, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.Phú Quốc cử các tổ đến tận nhà dân hướng dẫn phòng bệnh sốt xuất huyết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO