TP Mỹ Tho tầm soát cộng đồng giai đoạn 3, bóc tách triệt để F0

Trung Sơn | 08/09/2021, 19:02

Từ ngày 9/9, Mỹ Tho tiến hành triển khai giai đoạn 3 kế hoạch tầm soát cộng đồng theo từng khu vực, nhằm bóc tách triệt để các ca F0 trong cộng đồng, khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn.

Tiền Giang: TP Mỹ Tho bóc tách hơn 800 F0 trong chiến dịch tầm soát cộng đồngTiền Giang: TP Mỹ Tho bóc tách hơn 800 F0 trong chiến dịch tầm soát cộng đồng

SKĐS - Tiền Giang tiếp tục tổ chức chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trên diện rộng tại những nơi có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ và bình thường mới trên toàn tỉnh.

Theo kế hoạch vừa được ban hành của Ủy ban Nhân dân TP. Mỹ Tho, Thành phố sẽ tiến hành triển khai giai đoạn 3 của kế hoạch tầm soát cộng đồng theo từng khu vực bắt đầu từ 9/9, nhằm bóc tách triệt để các ca F0 trong cộng đồng, khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, TP. Mỹ Tho sẽ dỡ phong tỏa diện rộng đối với khu vực II gồm các phường: 1, 4, 5, 6 và 7 kể từ 0 giờ ngày 9/9, trừ khu vực phong tỏa y tế. Các phường còn lại gồm: Phường 2, phường 3, và phường 8 sẽ tiếp tục phong tỏa toàn bộ khu vực với 9.180 hộ và 30.345 nhân khẩu. Thời gian tiếp tục phong tỏa dự kiến 10 ngày kể từ ngày 9-9.

 TP. Mỹ Tho sẽ tiếp tục phong tỏa lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại khu vực phường 2, phường 3 và phường 8.

TP. Mỹ Tho sẽ tiếp tục phong tỏa lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại khu vực phường 2, phường 3 và phường 8.

Các địa bàn còn lại của Thành phố sẽ siết chặt việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định không được ra đường trong khoảng thời gian từ 16 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau; chỉ tiến hành phong tỏa các khu dân cư phát hiện nhiều F0 qua tầm soát.

Theo Kế hoạch, trong thời gian từ ngày 9/9 - 19/9, TP. Mỹ Tho sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm chủ động toàn bộ những người trong đối tượng phải tầm soát tại khu vực phong tỏa nhằm phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 ở các khu dân cư, tiến hành cách ly, điều trị, truy vết thần tốc, khống chế không để dịch bệnh COVID-19 lan rộng ra cộng đồng. Tiến hành song song việc xét nghiệm với phong tỏa các địa bàn có nguy cơ cao và rất cao nhằm kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm không để lây lan trong cộng đồng để dập dịch hiệu quả.

Đối với khu vực phong tỏa, các chốt chặn phong tỏa, kiểm soát địa bàn đảm bảo nguyên tắc “bên ngoài phong tỏa; bên trong cách ly”, người dân trong khu phong tỏa “ai ở yên nhà nấy”. Trong khu vực phong tỏa chỉ có các lực lượng được ra đường để làm nhiệm vụ gồm lãnh đạo của các cơ quan chỉ đạo, điều hành, phối hợp tổ chức công tác phòng, chống dịch cấp tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương các cấp và lực lượng chức năng trực tiếp làm nhiệm phòng, chống dịch theo sự phân công của Ban Chỉ đạo địa phương các cấp; lực lượng làm nhiệm vụ khắc phục các sự cố, thiên tai, cung cấp dịch vụ, hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu vực phong tỏa; toàn bộ lực lượng Y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến xã.

Cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động của các cư trú trong khu vực phong tỏa thì phải chấp hành quy định về phong tỏa, không được ra khỏi nhà. Các cơ quan, đơn vị có trụ sở trong khu vực phong tỏa, nếu có nhu cầu tổ chức làm việc thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải bố trí cho cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động lưu trú lại cơ quan, đơn vị trong suốt thời gian phong tỏa.

Quảng cáo

Xem thêm video đang được quan tâm:


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP Mỹ Tho tầm soát cộng đồng giai đoạn 3, bóc tách triệt để F0
vietnam.vn