TP Hội An 'nói không' với thịt chó, mèo

THANH BA| 10/12/2021 12:28

UBND TP Hội An, Quảng Nam tổ chức lễ ký kết trực tuyến với tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo.

Việc ký thỏa thuận giữa TP Hội An và tổ chức FOUR PAWS được thực hiện vào sáng nay (10/12) nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn bệnh dịch bùng phát. Thỏa thuận có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.

TP Hội An 'nói không' với thịt chó, mèo - 1

TP Hội An cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết Hội An là thành phố di sản, có bề dày lịch sử, văn hóa và là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa trong lẫn ngoài nước.

Vì vậy, dự án xây dựng Hội An thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS hỗ trợ thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng, phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An.

Lãnh đạo TP Hội An đánh giá cao mục tiêu, giá trị nhân văn của dự án và hy vọng sự hưởng ứng của người dân sẽ góp phần vào chiến dịch bảo vệ, chăm sóc động vật không chỉ ở Hội An mà các địa phương khác.

TP Hội An 'nói không' với thịt chó, mèo - 2

TP Hội An "nói không" với thịt chó, mèo.

Trong khi đó, bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS, cho biết: "Mỗi năm, tại Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và một triệu con mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật, sức khỏe cộng đồng.

Bây giờ, Hội An là thành phố tiên phong thực hiện cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo để các địa phương khác trên cả nước nối tiếp".

THANH BA

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP Hội An 'nói không' với thịt chó, mèo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO