TP. Hồ Chí Minh: Trẻ mầm non sẽ được trở lại trường từ tháng 2

Hoài Nam| 13/01/2022 09:58

Ngày 12/1, UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch thời gian năm học của bậc mầm non và quyết định về việc cho trẻ đến trường trở lại sau Tết Nguyên đán.

TP. Hồ Chí Minh: Ra Tết, trẻ mầm non sẽ trở lại trường
TP. Hồ Chí Minh cho phép từ tháng 2 - 7/2022, trẻ mầm non được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và người chăm sóc.

Theo kế hoạch này, TP. Hồ Chí Minh cho phép từ tháng 2 - 7/2022, trẻ mầm non được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và người chăm sóc.

Thời gian kết thúc năm học của bậc mầm non vào ngày 29/7.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao giám đốc Sở GD&ĐT quyết định cho trẻ nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh; bố trí học bù đảm bảo số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học theo quy định.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT chỉ đạo việc triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy, học phù hợp, bảo đảm chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ giáo viên, trẻ mầm non.

Tại hội nghị triển khai công tác năm 2022 của quận 3, TP. Hồ Chí Minh ngày 11/1, Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức cũng yêu cầu Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn để sau Tết Nguyên đán sẵn sàng cho các em từ mầm non đến lớp 6 trở lại trường.

Cùng với học sinh phổ thông, bậc mầm non tại TP. Hồ Chí Minh chính thức nghỉ học từ đầu tháng 5/2021 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đến nay, học sinh từ khối 7 đổ lên đã quay trở lại trường học trực tiếp, các khối lớp còn lại đã ở nhà 9 tháng chưa đến trường.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP. Hồ Chí Minh: Trẻ mầm non sẽ được trở lại trường từ tháng 2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO