TP Hồ Chí Minh rà soát khách lưu trú tại các cơ sở homestay, Airbnb để phòng dịch

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức | 03/06/2021, 10:14

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị, doanh nghiệp về việc rà soát khách và cơ sở lưu trú du lịch hoạt động kinh doanh theo mô hình kinh tế chia sẻ phòng ở (homestay, Airbnb) để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các khách sạn 5 sao tại TP Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch như: phun xịt khử khuẩn các phòng khách, phòng ăn, thẻ ra vào phòng nghỉ, đo nhiệt độ cho khách...

Theo đó, thực hiệnchỉ đạo của Ban chỉ đạophòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩnđề nghị UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp, khẩn trương rà soát, thống kê số lượng cơ sở lưu trú đang hoạt động theo mô hình Homestay, Airbnb trên địa bàn. Trong đó, các đơn vị liên quan cần rà soát nhóm kháchđã đến hoặc đi qua những địa phương đang phát sinh dịch COVID-19 trong khoảng thời gian từ 30/4 đến 27/5.

Đối với việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũngyêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch và các điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàncần thường xuyên cập nhật và tự đánh giá an toàn dịch bệnh trên hệ thống an toàn quốc gia hằng ngày.

Các đơn vị, doanh nghiệp cần có phương án phòng chống dịch, phương án cách ly tạm thời, phương án xử lý tình huống cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm trong hoạt động du lịch và cộng đồng dân cư có liên quan.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng dịch tại TP Hồ Chí Minh, hiện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động trên địa bànđã tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến…

Đối với nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động để phục vụ cho khách đang lưu trú tại khách sạn nhưng phải tuân thủ nghiêm quy tắc 5K của Bộ Ytế; tạm dừng hoạt động trò chơi điện tử có thưởng và casino trong khách sạn; không nhận khách đến đăng ký lưu trú mới tại cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay, Airbnb.

Đối với việcrà soát các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để TP Hồ Chí Minhtriển khai gói hỗ trợ thứ hai,đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị cũng đang tổng hợp thông tin, rà soát, thống kê thiệt hại và nắm bắt khó khăn của các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm, ăn uống... để thống kê, gửi danh khách lên UBND TP Hồ Chí Minh.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  TP Hồ Chí Minh rà soát khách lưu trú tại các cơ sở homestay, Airbnb để phòng dịch
  vietnam.vn