TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra học kỳ I vào thời gian nào?

Hoài Nam | 07/12/2021, 10:59

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, sẽ không kiểm tra với những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông.

Học sinh TPHCM kiểm tra học kỳ vào đầu tháng 1/2022
Học sinh TP. Hồ Chí Minh kiểm tra học kỳ vào đầu tháng 1/2022.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, các trường trung học tổ chức kiểm tra đánh giá Học kì I năm học 2021 - 2022 trong khoảng thời gian từ ngày 10/1/2022 đến hết ngày 22/1/2022.

Nhà trường cần rà soát, đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạy học; tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho học sinh khi bắt đầu dạy học trực tiếp trở lại trước khi tổ chức kiểm tra cuối kỳ.

Đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp sẽ kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 và học sinh không thể đến trường học trực tiếp, học sinh sẽ kiểm tra theo hình thức trực tuyến.

Với học sinh thuộc diện F0, học sinh vì cách ly, giãn cách xã hội… không thể tham gia kiểm tra cuối kỳ theo thời gian trên, nhà trường xem xét thực hiện kiểm tra, đánh giá bổ sung sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức phù hợp, trao đổi với cha mẹ học sinh, thông báo cho học sinh. Việc kiểm tra bổ sung hoàn thành trước ngày 28/2/2022.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, không kiểm tra những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông; không kiểm tra đối với các nội dung phải thực hiện tinh giản và các nội dung hướng dẫn học sinh tự học, tự làm, tự thực hiện...

Nội dung đề kiểm tra được xây dựng dựa trên ma trận, đặc tả của đề kiểm tra, đáp ứng theo yêu cầu cần đạt của môn học được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông.

Hình thức, cấu trúc đề kiểm tra (tự luận, trắc nghiệm, trắc nghiệm kết hợp tự luận, tỷ lệ các mức độ câu hỏi) do Hiệu trưởng quyết định sau khi bàn bạc, thống nhất với Tổ chuyên môn, đảm bảo được đánh giá, phân loại học sinh theo quy định.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra học kỳ I vào thời gian nào?
vietnam.vn