TP. Hồ Chí Minh chưa cho học sinh lớp 1 đến trường

Quang Huy | 08/12/2021, 12:02

UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo, tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1, đến khi có thông báo mới.

TP. Hồ Chí Minh chưa cho học sinh lớp 1 đến trường
TP. Hồ Chí Minh chính thức tạm hoãn cho học sinh lớp 1 đến trường. (Ảnh minh họa)

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, vừa ký văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD&ĐT thành phố, UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo, tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 13/12, các cơ sở chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho các khối lớp 9, lớp 12 khi đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận, huyện, thành phố Thủ Đức kiểm tra, thẩm định, phê duyệt kế hoạch, phương án.

Sau thời gian thí điểm, từ ngày 13/12 đến hết ngày 25/12, Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổng kết, rút kinh nghiệm và tham mưu UBND TP. Hồ Chí Minh xem xét, quyết định việc tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy và học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1.

Trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp HĐND TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4, khóa X, diễn ra sáng 7/12, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, thành phố đã hội ý về việc có nên tạm hoãn cho trẻ lớp 1 tới trường trong thời điểm hiện tại hay không.

Ông Nguyễn Văn Nên nói: "Sáng nay hội ý lãnh đạo, tôi đã góp ý, nếu chưa thể đảm bảo an toàn thì nên trì hoãn cho trẻ lớp 1 tới trường... Dù kế hoạch đã đưa ra, nhưng tình hình diễn biến dịch Covid-19 khôn lường như vậy thì không nên cứng nhắc".

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cũng cho rằng, ý kiến góp ý của phụ huynh học sinh mang ý nghĩa quan trọng. Việc tỷ lệ phụ huynh không đồng tình cho trẻ lớp một tới trường cao cũng đồng nghĩa họ thiếu an tâm.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cho rằng, khi thành phố chưa thể tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ lớp 1, vấn đề cho các cháu tới trường cần tính toán kỹ. Ông Nguyễn Văn Nên cũng nhìn nhận, trong vấn đề đưa trẻ tới trường, thành phố không thực hiện một cách gượng ép, nếu gia đình, phụ huynh chưa thấy an tâm, thành phố sẽ tôn trọng ý kiến của họ.

"Ban đầu, thành phố chỉ có ý định thí điểm cho trẻ cấp 2, cấp 3 tới trường. Tuy nhiên, ngành giáo dục, chính quyền muốn thử nghiệm. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến theo từng ngày, chúng ta cần thận trọng xem xét trong thời điểm hiện tại", Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phân tích.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  TP. Hồ Chí Minh chưa cho học sinh lớp 1 đến trường
  vietnam.vn